Tình yêu của Jesus dành cho Judas

Chào các bạn,

Judas Iscariot là một trong mười hai môn đệ của Jesus và là người phản bội Jesus.

Judas phản bội Jesus để lấy ba mươi đồng bạc của các lãnh đạo Do Thái (Matthew 26:15). Judas phản bội bằng cách hôn vào má Jesus. Nụ hôn là dấu hiệu để quân lính La Mã nhận ra Jesus và bắt Jesus. Sự kiện này xảy ra trong vườn Gethsemane sau Bữa ăn tối cuối cùng. (Matthew 26:47–50; Mark 14:43–45; Luke 22:47-53)

(Judas là nam giới. Jesus cũng là nam giới. Judas hôn má Jesus là hôn kiểu chào gặp mặt giữa bạn bè và người thân, một nghi thức xã hội phổ biến ở Nam, Trung và Đông Âu, Địa Trung Hải, Trung Đông, Sừng châu Phi, Trung Mỹ và Nam Mỹ.)

Sau khi biết Jesus vì bị mình phản bội mà chết, Judas đã cố gắng trả lại tiền cho các lãnh đạo Do Thái rồi tự tử bằng cách treo cổ. Các lãnh đạo Do Thái đã dùng tiền này để mua một cánh đồng chôn cất người lạ. Cánh đồng này được gọi là “Cánh đồng máu” vì được mua bằng tiền máu. (Matthew 27:1–10)

Trở lại Judas, vì Jesus chỉ có 12 môn đệ nên Judas – người được chọn – không phải là người bình thường. Jesus nói: “Không ai có thể đến với Thầy trừ khi Cha, người đã sai thầy đi, kéo họ vào với Thầy.” (John 6:44). Cha đã chọn Judas và đã kéo Judas vào với Jesus. Jesus biết chắc chắn như thế.

Jesus biết Judas là người Cha mang tới cho Jesus, và Jesus cũng biết trước Judas sẽ phản bội mình, và Jesus yêu Judas, nên trong bữa ăn cuối cùng Jesus dạy các môn đệ: “Thầy cho các con một điều răn mới: Hãy yêu thương nhau. Như là thầy đã yêu các con, các con phải yêu thương nhau. (John 13:34)“. Jesus muốn các môn đệ yêu Judas dù Judas làm gì.

Jesus biết khi Jesus còn sống, có thể các môn đệ vì nể thầy mà yêu Judas, nhưng khi Jesus về chầu Chúa, có thể các môn đệ sẽ quay sang giết Judas để trả thù thầy, thế nên Jesus dạy các môn đệ hãy yêu nhau.

Trước thời Jesus (trước công nguyên), mọi người sống theo kiểu “răng đổi răng, mắt đổi mắt”, rất dữ dằn. Khi Jesus ra đời, Jesus chỉ giảng về tình yêu, “hãy yêu nhau”, rất dịu dàng.

Jesus yêu các môn đệ của mình, kể cả Judas. Dù biết trước Judas sẽ phản bội mình, Jesus vẫn yêu Judas, yêu vĩnh viễn. Jesus hiểu, Judas chỉ là khí cụ trong tay Cha, để Cha thực hiện kế hoạch của Cha cho Jesus. Thế nên với Jesus, Judas chẳng có tội.

Hơn nữa, Jesus đã chết để chuộc tội lỗi thế giới, kể cả tội lỗi của Judas. Thế nên Judas không có tội.

Hơn nữa, khi Jesus còn sống và còn đang thở những hơi cuối cùng trên thập tự giá, trong suy nghĩ của Jesus, Judas không có tội, vì Jesus nói, “Lạy Cha, xin Cha tha thứ cho họ, vì họ không biết họ đang làm gì.” (Luke 23:34)

Jesus yêu Judas và thấy Judas vô tội, thế thì tại sao con người chúng ta suốt hơn 2.000 năm vẫn mãi nguyền rủa Judas?

Ôi Judas! Người bị nguyền rủa suốt hơn 2.000 năm và có thể sẽ bị nguyền rủa mãi mãi. Thật tội nghiệp Judas!

Tình yêu Jesus dành cho Judas là thế đó.

Hãy học Jesus. Hãy yêu Jesus và yêu nhau.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Tình yêu của Jesus dành cho Judas”

 1. Hôm qua e nghe bạn Bảo Bình tarrot nói: trước khi chúng ta đến với thế giới này chúng ta đã có những Hợp đồng linh hồn, chúng ta chọn bài học, và rồi sau đó chúng ta kêu gọi diễn viên – những người mà hay hiềm khích hoặc tổn thương ta, có lẽ là những người vô cùng yêu thương ta, họ đã chọn đến thế giới này để Đóng vai ác, và là người giúp ta học, thật nhiều.
  Và em dần cảm nghiệm điều đó.
  Biết ơn anh Hoành và các anh chị chia sẻ hiểu biết đúng đắn, gần 10 năm qua, cuộc sống của em tích cực hơn nhờ tình yêu thương và trí tuệ của anh chị gieo mỗi ngày.

  Đã thích bởi 2 người

 2. Chứng kiến em Hương vượt qua thử thách và tiến bộ vượt bậc sau mỗi thử thách, anh thấy rất là nể phục.

  Chúc em Hương và chúc các anh chị em đang đọc Đọt Chuối Non một Giáng sinh ấm áp tràn yêu thương (*_*)

  Anh Thắng 🙂

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s