Yêu là gì?

Chào các bạn,

Yêu là gì?

Yêu là dù người giết mình, mình vẫn yêu người.

Giêsu, trước khi thở hơi cuối cùng trên thập tự giá, nói, “Lạy Cha, xin Cha tha thứ cho họ, vì họ không biết họ đang làm gì.” (Luke 23:34).

Giêsu xin Cha tha tội cho những người giết mình. Đây là các lãnh đạo Do thái và quan quân La Mã. Những người này bắt được Giêsu vì Giuda phản bội thầy, Giuda chỉ điểm cho quân lính biết Giêsu ở đâu và Giêsu là ai nên Giêsu mới bị bắt. Sau khi bị bắt, Giêsu bị xử và tuyên án tử hình. Ngay sau đó Giêsu bị đánh đập, bị đội mão gai và bị vác thập giá qua các phố đông người. Rồi Giêsu bị đóng đinh vào thập giá, bị lấy hết quần áo và bị lính dùng giáo đâm vào cạnh sườn. Chỉ một lúc sau, Giêsu chết.

Giêsu trải qua hàng loạt đau đớn về thể xác và tinh thần, chịu nhiều oan ức và sỉ nhục nhưng vẫn xin Cha tha thứ cho những người hành hạ và giết Giêsu.

Giêsu yêu họ. Giêsu yêu những người hành hạ và giết Giêsu.

Dù họ có hành hạ, sỉ nhục và giết Giêsu, Giêsu vẫn yêu họ.

Với Giêsu, những người này chẳng có tội. Họ vô tội. Nếu họ có tội, thì họ có tội với Cha, chẳng có tội với Giêsu. Đó là lý do vì sao Giêsu xin Cha tha thứ cho họ. Còn trong lòng Giêsu, họ chẳng có tội nên Giêsu thấy chẳng có gì để tha thứ cho họ.

Dù Giêsu hiểu Cha là đấng từ bi và yêu người vô tận, Giêsu biết Cha cũng sẽ thấy họ vô tội như Giêsu thấy, nhưng Giêsu vẫn xin Cha tha thứ cho họ. Đó là vì lòng Giêsu yêu những người này quá đỗi, đến nỗi phải xin một điều mình nghĩ chắc chẳng xảy ra nhưng vẫn cứ xin cho chắc ăn.

Yêu là như thế.

Hãy yêu như Giêsu.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Yêu là gì?”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s