My God, save me!

Chào các bạn,

Mấy lúc này vì lý do gì đó mà mình tình cảm quá và nhiều yêu ái trong lòng quá (dù là mình luôn luôn nhiều yêu ái trong lòng, nhưng lúc này thì như thác đổ).

Mình tự nhiên nhớ đến mọi cô đã từng nói yêu mình và mình không thể đáp ứng được vì lý do này hay lý do kia. Mình đã luôn luôn thấy có tội vì đã chẳng đáp ứng được với những tâm hồn và tấm lòng đáng yêu đó, dù mình cực kì trân trọng các cô. Mình cũng thích có 100 cô nhân tình cùng một lúc, nhưng mình cũng biết mình chỉ có thể thành thật với 1 người, vì nếu không thì mình sẽ phải dối trá với tất cả mọi người.

Các bạn, không biết các bạn có biết trái tim ta nhức nhối đến thế nào khi ta phải nói “no” với một người yêu ta. Mình đã phải nói “no” với nhiều người quá, và do đó làm nhiều người đau khổ quá, đến nỗi mình sống cả đời với cảm giác mình là kẻ phạm tội đại hình đáng được xử tử 100 lần, chẳng chỉ là chặt đầu một lần, vì mình đã làm cho nhiều người cực kỳ đáng yêu phải đau khổ.

Lạy Chúa, con đã xin Chúa tha lỗi con có lẽ đã 1 ngàn lần sau gần nửa thế kỷ. Có lẽ Chúa hiểu con và tha tội cho con, nhưng vì lý do gì đó con không bao giờ tha tội cho con được. Mỗi lần con phải nói “no” với ai đó, Chúa biết là con đã khóc rất lâu và đã xin Chúa nâng đỡ con để con có thể sống sót.

Hỡi Chúa Giêsu, cho đến giớ này con vẫn đau buốt vì con đã nói “no” với cô nào đó 30 năm về trước mà con chẳng thể nhớ tên. Sao Chúa không cho con được quên tất cả những điều không quan trọng đó (nhưng lại rất quan trọng cho trái tim con)? Chúa biết con không muốn làm buồn ai mà. Sao Chúa lại trừng phạt con khủng khiếp vậy? Sao Chúa gian ác vậy? Chúa không thấy con đang đau khổ đến thế nào sao? Mỗi khi con làm ai buồn là con đau đớn đến cả đời, Chúa không biết sao? Hay Chúa cũng chỉ stupid như mọi người khác? My God, save me!

Jesus, are you my friend or my enemy? I am so much in pain. Where are you? Are you on vacation? Or you’re simply ignoring me?

What kind of friend are you?

Your angry brother,

John the Baptist Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 13 thoughts on “My God, save me!”

 1. Em chào anh Hoành,
  Tình cảnh em thì lại ngược với anh 😊. Cứ em thương ai thì người đó toàn say “no” với em thôi hà! Nên giờ tuổi sắp sửa sang đầu 3 mà vẫn chưa có người thương (cười tủm tỉm, vì nói ra lại thấy xấu hổ 🙂). Ban đầu em thấy cũng buồn, nhưng sau nghĩ chắc đây là God’s plan cho mình nên thấy hết luôn cả buồn 😁.

  Nhân đây em cũng chúc các anh chị em trên ĐCN một mùa Giáng sinh ấm áp và dịu dàng.
  Em,
  Dung

  Đã thích bởi 2 người

 2. Hi Dung,

  Anh luôn biết em luôn đồng hành cùng anh, dù anh chẳng thể hình Dung em thế nào.

  Avatar của em chỉ là một kim tự tháp, và như thế đã rất rõ với anh. Trên đồng bạc 1 dollar của Mỹ có kim tự tháp đó, nói về con mắt của Thượng đế. Và đạo Cao Đài, quê hương của vợ anh, cũng thờ “thiên nhãn” (mắt Trời) như thế. Dù em vì lý do gì đã chọn Kim tự tháp như thế, thì đó nhất định là có ý Chúa trong đó. Hãy nhìn đồng dollar Mỹ dưới đây, em sẽ hiểu. Dung, em sẽ ảnh hưởng lớn đến thế giới, dù em có thể chỉ học đến lớp ba và chẳng thấy em có nghĩa lý gì cho thế giới (Nhưng anh biết là em đã xong đại học hay gần như thế, vì anh tự biết nhiều điều. Anh hay nói lớp ba, vì đó là lớp cao nhất mẹ anh đã được phép học). Hãy tin anh. Chỉ một thời gian ngắn em sẽ thấy lời anh nói là đúng.

  Image result for images, uS dollar bill

  A. Hoành

  Đã thích bởi 4 người

 3. Oh my dearest brother, you make me feel more and more guilty for I had brutally said “no” to, not so many but some, poor hearts 😀 . I think, I deserve God’s punishment for my very blunt manner.

  My Lord, my dear God, save my brother and help my poor soul _()_

  Your ever little sister
  e. Hằng

  Đã thích bởi 1 người

 4. Dear anh Hoành,

  Em cám ơn anh vì những lời chia sẻ khiến em rất xúc động. Thật ra em cũng chỉ là một chúng sinh bình thường trong 9 tỷ người trên thế giới này mà thôi.
  Anh là thầy của em. Chúa là thầy của em. Mọi người đều là thầy em.
  Một vài dòng chia sẻ với anh vậy thôi ạ.
  Em,
  Dung

  Đã thích bởi 1 người

 5. Em không nghĩ khi anh nói “no” thì người yêu anh đau khổ đâu ạ.

  Em thấy người ta chỉ đau khổ khi họ yêu mà không được chiếm hữu, không được sở hữu người yêu thôi anh ạ.

  Còn khi mình yêu ai đó, thì quan trọng em thấy là trong tim mình đã nảy nở một bông hoa tình yêu.

  Bông hoa tình yêu trong tim mình tỏa hương thơm dịu nhẹ, và rất tự nhiên. Thứ hương thơm chỉ có tự nguyện cho đi mà không so bì hay đòi hỏi phải nhận lại gì cả.

  Em Thắng (*_*)

  Đã thích bởi 1 người

 6. anh Hoành,

  anh khiến em cảm thấy là, người say no với em, cũng có những lý do của họ. họ không thể sống khác hơn với trái tim mình, phải say no thôi.
  nên em thấy được xoa dịu phần nào, dù vẫn còn đau nhức.

  cảm ơn chia sẻ của anh.
  em Mai Anh

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s