Em chưa biết đọc (phần 4)

Sáng hôm qua chị em Quỳnh Linh và Huấn đã ghé trường Ánh Sáng để hỏi thủ tục nhập học cho Bo. Thật là tốt, trường đang có lớp học hè để Bo vào học liền, đến 12/8 thì chính thức vào năm học mới.

Cô Tuyết (hiệu phó trường?) đi vắng, nên chị Thiên Hương cho tụi mình đơn nhập học để mẹ Bo điền thông tin, rồi cần xác nhận của địa phương, là công an khu vực rồi gửi lại trường. Nhà trường sẽ có người đến trực tiếp nhà Bo để nắm tình hình và bắt đầu tiến trình cho Bo nhập học.

Vấn đề là, mình chưa liên lạc lại được với mẹ con Bo từ buổi gặp hôm thứ Bảy đến nay. Mình hẹn mẹ Bo đem giấy tờ đến mà không thấy, gọi điện thoại thì lúc không bắt máy, lúc điện thoại báo như là hết pin.

Chiều mai mình sẽ tìm đến nhà Bo, ở phường Phú Hữu, quận 9 để kiếm mẹ con Bo. À, sáng mai sẽ gọi điện thêm lần nữa để hẹn hò trước xem sao.

Thêm tin vui khác, là chẳng chỉ chúng ta ở đây quan tâm mẹ con Bo. Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 gọi điện lại cho mình, nói nhân viên xã hội ở khu vực quận 9 tìm không ra nhà mẹ con Bo. Và có lẽ liên lạc qua điện thoại cũng không được. Chị tổng đài viên nói nếu có thêm thông tin gì thì vui lòng báo lại.

Vài dòng báo tin với cả nhà.

Hẹn cả nhà ở kỳ tin tức sau.

 

— Ảnh đính kèm:

Ảnh 1 – Đơn nhập học trường Ánh Sáng.

Ảnh 2
Ảnh 3

Ảnh 2 và 3 – Không có ảnh gì mới, vì hôm trước ghé trường Ánh Sáng quên chụp ảnh.

Nên gửi cả nhà ảnh chụp lớp học tình thương Long Bửu, do anh Dương ở phường Long Bình, Q.9 tổ chức đã nhiều năm nay.

Các em học ở đây buổi tối, và sẽ được thi cử và cấp bằng như các em khác học ở trường chính quy. À, nghe nói là học, chớ thật ra các em chơi là chính. Có cả em bệnh down, học lớp Một tới mấy năm. Chẳng sao cả, vui là được. Và nếu đủ điều kiện thì các em vẫn có bằng công nhận của nhà nước, hay quá đi chớ!

Nói như vậy để thấy là có rất nhiều tình thương luôn ẩn nấp đâu đó quanh đây, mà nhiều khi mình chưa biết.

Nguyễn Minh Quan Huấn

Một bình luận về “Em chưa biết đọc (phần 4)”

  1. Việc này của Huấn hay quá. Không chỉ là giúp em Bo mà còn giúp cho Huấn và các bạn ĐCN hiểu được nhiều ngõ ngách về những hệ thống giúp đỡ các em có tình trạng khó khăn được cơ hội học hành. Những hệ thống này bình thường rất ít người biết. Nhờ chuyện này mà Huấn và Quỳnh Linh giúp cho mọi người thấy thêm một góc cạnh của xã hội.

    Very good job, Huấn.

    A. Hoành

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s