Nhà Chuối họp mặt SG

Một sáng chủ nhật thật vui và ấm…

Sau cái tin có 1 chuối còn rất xanh vừa đột ngột ra đi, trong niềm tiếc thương pha chút ân hận, nhà chuối rần rần comment, thì… chị “Chuối hừm hừm” từ Buôn Mê Thuột xuống, muốn hội ngộ các Chuối non của Sài Gòn. Không khí vui và ấm khi nhìn hình ảnh chị chuối BMT đứng cắt bơ cho các chuối non ăn…

Chị Thiên Nga đang đứng cắt bơ cho các chuối non ăn
Từ trái qua: Minh Chính, Kiều Oanh, Quan Huấn, Thiều Linh, chị Thiên Nga và Tâm

Không quên anh chủ vườn chuối Trần Đình Hoành, Người đã sáng lập trang www.dotchuoinon.com. Sống theo tinh thần Tư duy tích cực, anh là người khởi sự thành lập và đồng hành cùng quỹ học bổng dotchuoinon. Anh đã viết hai cuốn sách về sống Tư duy tích cực, toàn bộ tiền thu được từ làm sách anh đóng góp vào cho quỹ dotchuoinon.

Các chuối muốn kết nối để gặp anh cùng chia sẻ giao lưu, nhưng không may, anh cũng đang chu du thiên hạ vòng quanh nước Mỹ, nên anh em không gặp được.

Chị bận rộn nhiều việc, gặp nhau trong phút giây, để nghe chị tranh thủ kể về Quỹ học bổng dotchuoinon đã bước vào năm thứ 9 với hơn 100 em học sinh nghèo đang lãnh học bổng, nghe chị chia sẻ về những khó khổ mà chị đã đi qua, để duy trì quỹ một cách thần kỳ…

Và tháng 9 này sẽ là khánh thành nhà nội trú- KTX cho các em có nơi ăn ở, học hành…

Ôi, em thương và nể chị quá chị ơi !

Nghe chị tíu tít kể các hoạt động thiện nguyện trên Ban Mê Thuột, từ chuyện gây quỹ để làm Bữa cơm có thịt cho người nghèo, đến duy trì và phát triển Quỹ học bổng dotchuoi, cách chị nói như là câu chuyện cho các em nghe vui, mà lòng em Tâm thấy trào lên niềm khâm phục và ngưỡng mộ chị quá trời quá đất. Và cũng thấy một cảm giác thẹn thùng, vì mình cũng là một thành viên trong quỹ học bổng dotchuoinon mà anh hoành tin cậy giao nhiệm vụ, mà bao năm qua, em chưa đóng góp gì cùng chị cả.

Chia tay chị, lòng tự nói rằng sẽ quyết tâm lên Ban Mê Thuột, tham gia cùng chị một lần cho việc phát học bổng dotchuoinon sắp tới. Hoặc sẽ chung tay góp sức với chị theo một cách nào đó.

Và bữa nay, các chuối Sài Gòn  đã nhận nguyên một thùng bơ, quà chị gởi xuống, bơ ngon của vườn vua Mười bơ, người quen của chị.

Cám ơn chị thiệt nhiều, không chỉ do vị bơ ngon, thơm và béo, mà là mùi hương của tình yêu thương, của tấm lòng rộng mở và an yên của chị – người chị yêu quý của chúng em, Hoàng Thiên Nga ơi!

Từ trái qua: Minh Chính, Thiều Linh, Quan Huấn, Thanh Duyên, Kiều Oanh, chị Thiên Nga, Quỳnh Linh, Tâm và Kiều Trinh.

Nguyễn Thị Tâm

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Nhà Chuối họp mặt SG”

 1. Em cảm ơn chị Tâm đã kể chuyện anh chị em gặp nhau thật gần gũi và nhiều cảm xúc. Đặc biệt là bơ ngon quá chị ơi, lại được chị Thiên Nga cắt cho ăn nữa, mơ ước được một lần đến thăm chị Thiên Nga mùa bơ… ❤

  Nhà Chuối mình mấy năm tỏa đi khắp nơi nhưng phần sâu nhất trong trái tim đó vẫn là một vườn chuối tươi xanh, nên gặp nhau là xúc động lắm như thế phải không chị?

  "Chia tay chị, lòng tự nói rằng sẽ quyết tâm lên Ban Mê Thuộc, tham gia cùng chị một lần cho việc phát học bổng dotchuoinon sắp tới.Hoặc sẽ chung tay góp sức với chị theo một cách nào đó." Em sẽ liên lạc với chị để tham gia cùng chị nhé, để học bổng ĐCN có nhiều chất chuối hơn 😀

  Cảm ơn chị đã viết bài chia sẻ,
  em Hường

  Thích

 2. Chào cả nhà chuối và em Phạm Thu Hường,
  Chị Tâm rất cảm động khi đọc comment của em, càng hạnh phúc hơn, khi từ tâm tư của chị, đã gieo vào lòng em một ý tưởng thiện lành, muốn cùng tham gia với quỹ học bỗng dotchuoinon.
  Chắc là chị phải viết nhiều bài hơn nữa để đóng góp vào nhà chuối mình và cũng để rủ rê thêm được nhiều bạn nữa cùng chung tay làm thiện pháp. Cám ơn Thu Hường nha, thay mặt các em
  Chị Tâm

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s