Tự tin như bạn của hai đại gia lớn

Chào các bạn,

Thượng đế tạo nên loài người, chúng ta là con cái Thượng đế và Thượng đế yêu chúng ta vô cùng. Đương nhiên là rất khó cho chúng ta xuống địa ngục, vì cha ta là Thượng đế và yêu ta. Cha chẳng hề muốn các con xuống địa ngục, và cha luôn tìm cách để giữ các con ở Thiên đàng cùng cha. Và chính chúng ta cũng có Thánh linh của Thượng đế trong ta. Mọi cơ sở đã có để ta luôn gần với Thiên đàng.

Chúng ta có Phật tính, sao lại dễ sa địa ngục hơn vào Niết Bàn được? Come on, chẳng sách vở nào nói chúng ta có quỷ tính, chỉ nói có Phật tính. Thế thì cơ hội ta thành Phật phải lớn hơn cơ hội thành quỷ hàng nghìn triệu lần. Hơn nữa, chư Phật chư Bồ tát còn hỗ trợ chúng ta nữa. Dễ dầu gì để chúng ta sa địa ngục.

Nhưng các tôn giáo đã rất thành công trong việc dùng sợ hãi (tội lỗi và địa ngục, và vai trò trung gian dẫn đường của các giáo hội và tầng lớp tu sĩ) để kiểm soát con người và tạo quyền lực cho hệ thống quyền lực tôn giáo. Mọi hệ thống quyền lực của con người đều dùng sợ hãi để quản lý con người. Các bạn cần phải hiểu điều này để biết rằng: Nếu bạn đang có những hoài nghi về Phật tính của bạn, về thánh linh của bạn, về trái tim linh thiêng của bạn, thì đó chính là vì giáo dục tiêu cực tôn giáo cả hàng nghìn năm nay đã thấm đến trong xương tủy tim óc của chúng ta từ bao thế hệ truyền lại.

Các bạn đó là văn hóa nô lệ, đặt trên đầu mọi người cả nghìn năm. Hãy bước ra khỏi đó, say bye to it.

Và tin rằng, Thượng đế là Cha và muốn làm bạn với bạn, muốn bạn vui, muốn bạn hạnh phúc, muốn bạn thành công trong đời sống, muốn bạn có những điều tốt nhất cho đời sống, muốn bạn phát triển trái tim linh thiêng của bạn tốt… Cơ hội bạn lên thiên đàng phải lớn bằng hàng nghìn lần khả năng Thượng đế ngồi nhìn bạn rơi xuống hỏa ngục, dù chúng ta đang nói đến Thiên đàng tại đây lúc này, hay Thiên đàng sau khi chết (mà chẳng là điểm tập trung của mình, TĐH).

Và chư Phật chư Bồ tát biết là bạn đang thành Phật, và luôn bên bạn hỗ trợ bạn thành Phật. Cơ hội bạn không thành Phật là zero. Mọi chúng ta đều sẽ thành Phật.

Vậy các bạn, hãy tự tin sống với bản tính linh thiêng của mình. Và gạt những giáo dục tôn giáo tiêu cực ra khỏi đầu bạn – tiêu cực này có cả nghìn năm rồi, và đã thành văn hóa chung cho cả thế giới, dù tôn giáo nào, hay dù có tôn giáo hay không, cho nên bạn phải thực sự quyết tâm gạt bỏ nó, nếu không nó sẽ tiếp tục đến nhiều thế hệ con cháu chúng ta, có thể cả nghìn năm nữa.

Chẳng lý do gì chúng ta không thể tự tin rất mạnh khi ta là Phật và Thánh linh từ trong bản chất. Các bạn, hãy sống với Phật tính, với Thánh linh của mình. Rồi bạn sẽ thấy rất dễ để sống như thế – sống tĩnh lặng với tình yêu vô điều kiện cho tất cả mọi người. Và đó chính là điều bạn cần dạy lại cho cả thế giới biết, vì thế giới thực sự không biết.

Bạn đồng hành của ta là Phật Thích Ca và Chúa Giêsu, vậy thì hãy có tác phong và tư duy như Chúa như Phật.

Hãy như thế mà sống. Rồi bạn sẽ chuyển xoay cả thế giới của bạn.

Chúc các bạn luôn tự tin.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

 

 

 

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Tự tin như bạn của hai đại gia lớn”

 1. “Mọi chúng ta đều sẽ thành Phật.” Câu này của Bồ tát Thường Bất Khinh em vẫn luôn nhớ đến mỗi khi nghe những người giảng Phật pháp mà quá tham sân si, để không bị bực mình mà vẫn giữ sự kính trọng.

  “Cơ hội bạn không thành Phật là zero.” Em nghĩ đến câu này hôm nay và thấy nó thật đặc biệt. Vì nó là câu ở thì hiện tại, và tuy câu này ở thể phủ định nhưng tâm trí của em lại đọc thành thể chủ động: “Bạn có thể thành Phật ngay lúc này” 🙂 Có lẽ vì em đã quen tư duy không phân biệt nên đọc câu phủ định thành câu khẳng định ^^

  Jesus cũng giống như vậy, có thể xoay chuyển trái tim trong một sát na khi có niềm tin.

  Những chuyện này đã từng khó đến mức em không dám tin có thể làm được. Em cảm ơn anh vẫn bền bỉ từng ngày để chúng em có động lực và có người dẫn dắt cho đến khi đủ vững.

  em Hường

  Số lượt thích

 2. Dear anh Hoành,
  Em rất cảm ơn những bài viết truyền động lực và đầy yêu thương con người của anh! Em cũng xin phép giới thiệu rộng rãi đến friends trên FB cùng đọc và lan toả. Từng chút một, các bài viết của anh giúp mọi người Ngộ dần dần :-)…

  Anh cho em hỏi: anh có bình luận hay bài viết gì về pháp luân công không ạh? Hiện nay em nghe thấy có 2 luồng thông tin trái chiều về hội này và thấy họ quảng bá và marketing rất mạnh. Anh nghĩ sao về các hoạt động này?

  Cám ơn anh rất nhiều !
  Chúc anh luôn truyền cảm hứng về tâm linh và dẫn dắt mọi người đến tình yêu thương.
  Trân trọng!
  CamLy

  Số lượt thích

 3. Hi Cẩm Lý,

  Em đã trả lời cho câu hỏi của em rồi đó. “Họ quảng bá và marketing rất mạnh”. Anh chỉ biết các công ty bán hàng mới “quảng bá và marketing rất mạnh”.

  Anh từ hồi mới mở ĐCN đến giờ chẳng hề quảng bá hay marketing 1mm hay 1mg nào. Các bạn thích các bài của anh muốn quảng bá thì tự động làm, anh chẳng hề có chương trình quảng bá gì cả. Các trang facebook ĐCN, các bạn tự làm, sau đó rất lâu anh mới biết.

  Các thầy tâm linh chân thật thường chẳng quảng bá hay marketing gì cả, vì có một quy luật tâm linh: Nếu thầy có ánh sáng chân lý, những người đồng cảm sẽ thấy ánh sáng đó. Nhưng người không cùng tần số có đứng trước mặt thầy cũng chẳng thấy ánh sáng.

  Ngày trước, học trò xin học tâm linh với thầy, thầy còn không nhận.

  Quảng bá và marketing ồ ạt thì chỉ là mua bán hàng.

  Tâm linh thì không mua bán được.

  Tâm linh, trái tim linh thiêng của mỗi chúng ta, không thể là đồ vật mua bán

  Đó là chưa nói mấy năm trước Pháp Luân Công đã từng dùng VN làm cơ sở để tấn công tấn công chính trị Trung Quốc trên mạng. Đó là no no, trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đi xa hơn một chút, nó có thể trở thành vấn đề chính trị của chính VN.

  Anh theo dõi Pháp Luân Công cả mười mấy năm nay, và anh đã kết luận đó là tà đạo.

  A. Hoành

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s