Tâm bạn và thế giới của bạn

Chào các bạn,

“Tâm là chủ” và “Mind over matter” là gì?

Có nghĩa là tâm ta tạo thế giới của ta. Nếu tâm ta đầy tham sân si, ganh ghét, stressed, kiêu căng, khô cứng, tranh chấp… thì thế giới của ta cũng như thế.

Nhưng thiên hạ có thói quen phàn nàn chê bai xã hội, đất nước, thế giới… như là tâm họ chẳng ăn nhập gì đến thế giới: “Thế giới tồi hay tốt là vì ‘chúng nó’, chẳng ăn nhập gì đến trái tim của tôi, tôi muốn thế giới thánh thiện và hòa bình, tôi chẳng thích thế giới thế này.”

Muốn bằng cái miệng thì chẳng được gì. Nếu tâm bạn đầy tham sân si, chia rẽ và tranh chấp, thì tâm bạn nỗ lực đóng góp vào việc làm thế giới thêm tham sân si và chiến tranh, từng giây trong ngày. Đó là ý nghĩa của “tâm là chủ”, “mind over matter.”

Mọi chúng ta đều là đồng lõa với bóng tối của thế giới.

Các bạn, khi bạn thấy xã hội, đất nước, thế giới có vấn đề, please, nhìn vào trong trái tim bạn để xem bạn có mầm đó trong tâm bạn không. Nếu có thì chính bạn là một phần của vấn đề xã hội.

Đừng sống kiểu si mê chẳng biết gì: Tôi sống kiểu của tôi. Thế giới tồi tệ là vì chúng nó. Tôi chẳng cần thay đổi gì cho tôi. Tôi chỉ cần chúng nó thay đổi để thế giới tốt hơn.

Cứ như cô giáo nhận đủ kiểu phong bì, và chẳng thấy cô liên hệ gì đế việc học sinh của cô chuyên trộm cắp và dối trá.

Các bạn, tâm là chủ, mind over matter, nghĩa là chúng ta phải dùng tâm của ta để xây dựng thế giới theo hướng ta muốn. Nếu tâm ta tinh khiết, yêu thương và bình an, tâm ta sẽ làm cho thế giới tinh khiết, yêu thương và bình an hơn.

Đó chính là tâm là chủ. Muốn thế giới thế nào, tâm ta hãy như thế đó, và năng lượng tích cực mạnh mẽ của tâm ta sẽ tự động ảnh hưởng vào thế giới mà ta chẳng cần làm gì hơn.

Thiên hạ sống kiểu tạo zero năng lượng hay năng lượng âm. Chúng ta chỉ cần thực sự tạo năng lượng tích cực – nghĩa là tích cực và yêu thương vô điều kiện – và không tạo năng lượng tiêu cực để triệt tiêu chính mình. (Please nhớ là tạo năng lượng tích cực mà thôi thì chưa đủ. Chúng ta phải ngưng tạo năng lượng tiêu cực từ trong tư duy đến hành động. Sống đối đãi, yêu ghét qua lại, tạo ra zero năng lượng hay năng lượng âm cả đời ta).

Và hãy luôn nhớ là ánh sáng mạnh hơn bóng tối hằng triệu lần, vì không có bóng tối – bóng tối chỉ là hiện tượng bị thiếu ánh sáng.

Nếu bạn muốn thực sự ảnh hưởng đến đời bạn và đến thế giới, đừng bao giờ quên “tâm là chủ” và những định luật năng lượng này.

Chúc các bạn luôn tích cực và không có tiêu cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Tâm bạn và thế giới của bạn”

  1. Trước giờ em cứ nghĩ về câu của Gandhi “You must be the change you wish to see in the world”.
    Và hiểu theo cách muốn đất nước tốt lên thì mình phải thay đổi bằng cách chửi, gặp cái gì cũng chửi, thấy nhà nước có vẻ sai sai là chửi…
    Nếu không gặp biết đến a thì không biết e còn đi lạc đến bao giờ.
    E cảm ơn a.

    Liked by 2 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s