Mang tình yêu thật đến cho thế giới

Chào các bạn,

Nếu chỉ có một thứ thế giới thiếu, thì đó là thiếu tình yêu chân thật. Tình yêu chân thật là yêu thương mọi người của thế giới, vô điều kiện. Đây là điều Chúa Phật đã muốn chúng ta làm hơn 2 ngàn năm, và chẳng ai làm. Chính vì vậy mà thế giới càng ngày càng đau khổ, dù bên ngoài thấy như càng ngày càng văn minh vật chất.

Các bạn, nếu bạn chọn đi đường này, bạn ở trong thiểu số nhỏ hơn 1 phần triệu thế giới. Thiên hạ, kể cả các thầy các bà, các giáo phái lớn nhỏ, sống yêu ghét đối đãi mấy ngàn năm nay. Nhưng đây là đường của Chúa, đường của Phật.

Các bạn, nếu bạn sống yêu ghét đối đãi, bạn biết chuyện gì xảy ra cho bạn và cho thế giới không? Nhẩm tính sơ đẳng, mỗi khi bạn yêu bạn tạo năng lượng tích cực cho bạn và cho thế giới. Mỗi khi bạn ghét bạn tạo năng lượng tiêu cực cho bạn và cho thế giới. Tính đổ đồng, tổng số năng lượng bạn tạo ra cho bạn và cho thế giới là zero – năng lượng tiêu cực của bạn triệt tiêu năng lượng tích cực của bạn.

Đó là kết quả cuộc đời của mọi người, mọi tổ chức, mọi quốc gia, mọi giáo phái sống kiểu nhị nguyên đối đãi ở thế gian: zero, 0… 0… 0… 0… 0… 0… Cho nên nếu bạn sống kiểu đối đãi – ai đáng yêu thì tôi yêu, ai đáng ghét thì tôi ghét – thì dù bạn làm việc công đức gì – thờ tự, kinh kệ, chay tịnh, thiền định, lễ bái, việc thiện – kết quả là bạn vẫn tạo ra được zero năng lượng tích cực cho thế giới. Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới, nhưng ở đây triệu tiếng trống bạn gióng lên trong đời có 0 rung động đến cuộc đời. Đó là đời sống của mọi người, mọi quốc gia, mọi tôn giáo trên thế gian. Thế thì thế giới không đứng yên sao được? Nhưng có lẽ nói zero năng lượng là ta còn tốt bụng, nếu nhìn thẳng vào tham sân si của mỗi người, thì có lẽ mỗi người, mỗi quốc gia, mỗi giáo phái tạo ra một khối năng lượng âm cho thế giới. Đó chính là nguyên nhân của mạt pháp.

Chỉ có một cách để chúng ta tạo năng lượng tích cực cho thế giới là vượt lên trên nhị nguyên, vượt lên trên đối đãi, yêu tất cả mọi người vô điều kiện.

Hai vị Thầy lớn của chúng ta chẳng dạy yêu mọi người vô điều kiện vì hai vị ngớ ngẩn, hay hai vị không rành thực tế đời sống, hay hai vị không quan tâm đến đời sống này (mà chỉ quan tâm đến sau khi chết)… Hai vị hiểu đời sống này và quan tâm đến nó, biết tình trạng zero năng lượng và năng lượng âm của thế giới, biết nguồn gốc của mọi ganh ghét, chiến tranh, chết chóc và đau khổ của thế giới, vì thế cả hai đồng lòng dạy một điều căn bản: “Yêu mọi người vô điều kiện”, để tạo ra năng lượng tích cực nuôi dưỡng thế giới.

Các bạn, đó là vấn đề lớn của thế giới. Và là vấn đề chúng ta đang nắm lấy để giải quyết cho thế giới.

Chúng ta chỉ cần sống yêu thương mọi người trên thế giới vô điều kiện, cầu nguyện cho mọi người, xúc cảm với mỗi người, kể cả người tội phạm giết người không gớm tay. Và năng lượng yêu thương đó trong lòng ta sẽ tự động xoay chuyển thế giới. Bạn muốn làm thêm điều gì bên ngoài thì làm, nhưng năng ượng tích cực bạn tạo ra tự nó biết đường chỉnh sửa thế giới.

Bạn chỉ cần làm 3 việc:

– Yêu tất cả mọi người vô điều kiện (với cảm xúc yêu mạnh mẽ trong lòng bạn. Không có chuyện yêu mà lãnh cảm).

– Kết nối với Chúa Phật hằng ngày, vì yêu một chiều vô điều kiện là điều khó khăn. Đừng để mình rơi rụng. Nhờ Chúa Phật hỗ trợ mình mỗi ngày.

– Có cơ hội thì dạy thêm cho người khác biết yêu cách mình đang yêu, để nhân số người tích cực lên cho thế giới.

Và đừng quan tâm đến điều gì khác. Ánh sáng mạnh hơn bóng tối hằng triệu lần, và ngoài ánh sáng của chính bạn, còn ánh sáng lớn của Chúa Phật bên cạnh nữa.

Chúng ta sẽ chỉnh sửa thế giới tốt.

Chúc mọi chúng ta thành công trong việc yêu người vô điều kiện.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Mang tình yêu thật đến cho thế giới”

 1. Em chào anh Hoành,

  Em cám ơn anh với lòng biết ơn sâu sắc.
  Em đang cố gắng thực hành những lời anh chỉ dạy từng ngày.
  Có những chuyển xảy ra nó vượt quá sức chịu đựng của em. Những lúc đó, em không làm gì được cả, chỉ biết nằm khóc.
  Em đọc Đọt Chuối Non hằng ngày và em cầu nguyện với Chúa, xin Chúa thương mà giúp đỡ em vượt qua.
  Xin Chúa tăng thêm lòng tin trong người em, giúp em có sức để em thực hành yêu người vô điều kiện như Chúa dạy.

  Em cám ơn anh Hoành và các anh chị trên Đọt Chuối non rất nhiều,

  Liked by 5 people

 2. Hi anh Hoành,
  Đọc bài của anh xong, em thấy lòng thật ấm áp ấy. Em thấy hình ảnh anh chị em ta với Chúa Phật nắm tay hai bên, chúng ta nâng đỡ những người phía trước lên và đàn em phía sau đang dõi theo :).
  Chúc chúng ta luôn nhiều yêu thương!
  Em Thi

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s