Tin tưởng vào Chúa mà tha cho nhau

Chào các bạn,

Sau cơm tối thứ Tư mình đi với một chị đến phòng Cấp cứu Nhi của bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăklăk, thăm người cháu nội đích tôn của một người quen. Lúc mình đến cũng là lúc cháu vừa mới tắt thở. Bố mẹ cháu đi lo thủ tục để nhận giấy báo tử và hợp đồng xe để chở cháu về, do vậy tại giường của cháu lúc đó chỉ có hai ông bà nội đang đứng.

Thấy mình đến, bà nội đã không cầm được nước mắt. Bà nội cho biết từ nhỏ đến giờ cháu ở với ông bà nội, thỉnh thoảng mới về bên nhà bố mẹ ở vài ngày sau đó lại qua ở với ông bà nội. Gia đình bố mẹ cháu có bốn người con, hai người con gái và hai người con trai, cháu là người con thứ ba trong gia đình.

Mình biết cháu đang nằm viện do cách đây hơn một tuần, dì của cháu đến chỗ mình mua nến đã cho biết cháu đang nằm cấp cứu ở khoa Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăklăk, do vậy mà tối nay tiện đi thăm bố một chị, mình ghé vào thăm cháu luôn, không ngờ đúng lúc gia đình chuẩn bị chuyển cháu về vì đã không qua được! Một lúc sau đã bớt xúc động bà nội kể cho mình biết:

– “Cách đây hơn mười ngày bố mẹ dẫn hai người con trai đến khu du lịch Suối ong chơi, khu du lịch Suối ong cũng chỉ mới khai trương hôm Tết Nguyên đán năm 2019. Trong khu du lịch Suối ong có một bể bơi và trẻ em cũng như người lớn đều bơi chung trong một bể bơi này. Bởi là bể bơi chung nên có chỗ nước sâu một mét sáu. Và ở Buôn Ma Thuột, tháng Ba là tháng chuẩn bị mưa nên khí trời rất nóng, do vậy bể bơi ngày hôm đó rất đông người tắm.

Bố mẹ cháu dẫn hai anh em đi chơi. Đến nơi, bố mẹ cho cháu đi chơi tự do trong khu vực Suối ong bởi cháu đã mười hai tuổi và đang học lớp Sáu. Riêng bố mẹ theo giám sát và chăm sóc cho người em trai sáu tuổi đang học lớp Một.

Trong khi được chơi tự do cháu đã đến bể bơi và xuống bơi cùng mọi người. Chẳng biết cháu tắm được thời gian bao lâu thì bố mẹ cháu phát hiện không nhìn thấy cháu trong bể bơi, tri hô lên mọi người tìm kiếm. Khi vớt được cháu lên, sơ cứu tại chỗ sau đó chở cháu đến khoa Cấp cứu Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăklăk, ở đây các bác sĩ cho biết cháu khó qua khỏi và nếu qua khỏi thì sau này cũng chỉ sống đời sống thực vật bởi não đã chết.

Và cháu đã nằm ở khoa Cấp cứu này cho đến hôm nay là trên mười ngày. Trong mười ngày đó chỉ có một lần duy nhất là cháu nắm chặt tay bố cháu, với đôi mắt nhắm nghiền và hai dòng nước mắt cháu chảy dài trên má. Chỉ một lần duy nhất cho đến tối hôm nay cháu ra đi vĩnh viễn. Bố cháu quá bức xúc nói sẽ kiện khu du lịch Suối ong nhưng mình nói với bố cháu:

– ‘Chúng ta tin Thiên Chúa là Cha nhân từ, Ngài chăm sóc con cái của Ngài cách tốt nhất. Bởi vậy chúng ta tin tưởng vào Chúa mà tha cho nhau bởi đây là sự cố không ai muốn!’”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s