Lắp chân tay giả miễn phí cho người nghèo

Chào các bạn,

Chiều Chúa nhật mình đến thăm một số gia đình gần chợ Thành phố Buôn Ma Thuột, trên đường về mình đến 67 Lê Đại Hành là tiệm bán các thiết bị điện thoại để mua bộ tai nghe không dây, đây là tiệm bán các thiết bị điện thoại gần như lớn nhất Tp. Buôn Ma Thuột.

Sau khi chọn xong mình đứng ở quầy thanh toán đợi nhân viên bán hàng kiểm tra bộ tai nghe, chợt mình nghe tiếng bước đi khác thường phát ra từ cánh cửa chính. Mình nhìn ra thấy một người đàn bà trên sáu mươi tuổi, hai tay bà chống hai chiếc nạng gỗ dài từ nách xuống đất bởi chiếc chân phải của bà đã cụt lên đến khớp háng. Lúc đó mình hiểu tiếng bước đi khác thường mình nghe được lúc nãy, phát ra từ bước chân còn lại cùng với hai chiếc nạng của bà.

Nhìn bà mình nhớ lại cách đây một tuần, bạn “Biển Bên Em” trên FB đã share cho mình một tin nhắn với nội dung:

– “Lắp chân tay giả miễn phí cho người nghèo. Hiện tại ai cụt tay, chân cần lắp tay chân giả rôbốt thì báo cho Ánh nhé. Tháng 6/ 2019 đoàn từ thiện đến từ Mỹ sẽ về lắp.

Hồ sơ cần: Họ tên, ngày năm sinh, CMT, nơi ở, số điện thoại và 02 ảnh (01 ảnh đứng toàn thân và 01 ảnh chụp gần chỗ tay, chân bị cụt).

Nhờ mọi người chia sẻ để nhiều người được biết.

Điện thoại Ánh: 0974775929.”

Từ khi nhận được tin nhắn, bà là người đầu tiên mình gặp nên rất vui vì nghĩ có cơ hội giúp bà. Có ý giúp bà nên mình không về ngay mà ngồi đợi, và không phải đợi lâu bởi bà đến quầy bán hàng hỏi gì đó mấy câu với cô nhân viên bán hàng, sau đó bà quay ra. Mình đợi bà ra gần đến cửa thì mình đến nói với bà:

– “Dì ơi, dì lại ghế ngồi, con muốn nói chuyện với dì một chút.”

Bà nhìn mình với vẻ rất ngạc nhiên bởi lúc đó mình đang mặc tu phục và là một người lạ hoắc. Ngần ngừ một chút sau bà hiểu ra mình gọi bà bằng dì cho thân thiện do thấy bà cũng lớn tuổi, nên bà vui vẻ ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh mình. Mình nói:

– “Dì có muốn làm chân giả không, con cho dì số điện thoại để dì liên lạc?”

– “Dì tên Huệ, dì cảm ơn. Dì già rồi, không muốn làm nữa! Với lại dì bị cũng lâu rồi, bị từ năm 1975. Khi mới bị dì cũng đã làm chân giả nhưng nặng quá nên dì bỏ, không dùng.”

Mình đưa cho dì Huệ xem nội dung tin nhắn trên điện thoại của mình và cắt nghĩa cho dì Huệ hiểu loại chân rôbốt rất nhẹ. Mình cũng phân tích cho dì Huệ hiểu giờ dì cũng lớn tuổi rồi, mỗi lần đi phải di chuyển hai chiếc nạng rất phức tạp và dì đã đồng ý. Ngay lúc đó mình gọi điện cho chị Ánh và được chị Ánh cho biết đợt I đã nhận hồ sơ đủ, có gì đợi đợt II khoảng tầm tháng 9 tháng 10 là nhận hồ sơ. Dì Huệ ngồi bên cạnh theo dõi cuộc điện thoại nên khi mình vừa tắt điện thoại dì Huệ nói:

– “Dì Huệ cảm ơn con vì duyện gặp gỡ này. Còn chuyện làm chân giả, nếu có duyên thì cái duyện tự khắc đến.”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Lắp chân tay giả miễn phí cho người nghèo”

 1. Hi Hương,

  Bạn có thể liên hệ với chị Ánh qua số điện thoại 0974775929. Mình không trực tiếp làm chương trình này nhưng qua chị Ánh mình biết cuối năm 2019 sẽ có đợt 2.

  Chúc bạn may mắn.

  Matta Xuân Lành

  Số lượt thích

 2. Cho e xin hỏi là mình còn trương trình từ thiện không ạ trước đây e làm cty thì bị tai nạn Lao động
  bị mấy ép hết 1 bàn tay phải nên phải cắt bỏ lúc đó e mới 17t nên không có bảo hiểm lao động nên cty chỉ lo cho e tiền viện phí với làm cho e 1 bàn tay giả đến Nay e 23t cũng 5 rồi theo thời gian đến Nay cũng hư mà giờ e không có kinh phí để làm tay mới nên e muốn nhờ được sự giúp đỡ

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s