Ngại bị chú ý khi mở lòng?

Chào các bạn,

Mình thường mời bạn bè viết bài gửi ĐCN, CVD, và thi thoảng cũng có bạn nói với mình, em ngại bị chú ý khi chia sẻ.

Hôm rồi mình vừa viết bài 9 năm ĐCN và có nhắc lại Tại sao mình viết bài với ĐCN.

Điểm chính là mình và ĐCN khuyến khích và mời các bạn chia sẻ, hình ảnh, viết bài, comment hay những điều giản dị bạn muốn chia sẻ dù là buồn vui, hạnh phúc, hờn giận…

Hôm nay hạt mầm gieo mấy tháng trời đã trổ.

Hay hôm nay đãng trí, nấu ăn làm cháy mất nồi canh, tiếc quá, cần chú ý hơn.

Nhận được email của bạn 10 năm không gặp, vui quá.

Chỉ có giản dị thế thôi. Đâu cần to tát gì nhiều. Điểm chính là việc mở lòng chia sẻ, tạo năng lượng tích cực. Chẳng có điều gì là nhỏ bé. Nếu bạn tự coi mình là nhỏ bé, hãy thử ngủ chung với một con muỗi xem. (Đây là câu nói đùa rất thường của Dalai Lama). Huống chi một bài viết, một lời nói, một con người. Một tiếng khảy móng tay ảnh hưởng đến vô lượng là thế.

Văn hoá lâu nay trong xã hội và mạng xã hội ngày nay khiến nhiều người sợ chú ý vì sợ chê bai, sợ phê phán, sợ sai, sợ nhòm ngó, bình phẩm, dìm hàng. Đó là tiêu cực.

Mà thực nếu có nhận được góp ý, phê bình thì có làm sao nhỉ? So what?

Sự thực là chẳng có ai chú ý đến bạn nhiều đến thế, ngoài việc bạn chú ý quá nhiều đến mình hay tự phán xét bản thân mình. Mình viết hay chia sẻ vì mình thích, đơn giản vậy thôi. Và mình biết, điều đó tạo nhiều năng lượng tích cực. Cuộc sống còn nhiều điều tiêu cực, cái ác tồn tại không phải vì nó tiêu cực mà vì người tích cực, người tốt, cái thiện không làm gì cả để mang lại ánh sáng tích cực.

Mở lòng sẽ thấy rất nhiều bất ngờ mà lại chẳng bất ngờ. Đó là rất nhiều người đang âm thầm có cùng chia sẻ, tâm tư hay thắc mắc giống mình mà không nói ra.

Khi mở lòng mình cho mọi người biết về mình, thì càng tạo nhiều năng lượng tích cực. Bởi mở lòng chia sẻ sẽ dễ hiểu nhau hơn, dễ nói chuyện với nhau hơn, hiểu biết nhiều hơn từ học được nhiều điều ở nhau. Điều đó cũng giúp ta khiêm tốn hơn.

Khi mở lòng chia sẻ, sẽ có bạn tốt chia sẻ và đến với mình. Nhiều bạn tốt thì cuộc sống thuận lợi, thành công hơn, vui và hạnh phúc. Giàu vì bạn mà. Đó là tích cực.

Chúc các bạn tích cực, mở lòng chia sẻ.

Thu Hằng

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Ngại bị chú ý khi mở lòng?”

  1. E cảm ơn c, bài viết của chị đã nhắc nhở e phải tiếp tục chia sẻ. Nhiều lần e muốn chia sẻ nhưng sợ ngừoi khác đánh giá, nói là sống giả tạo, nói thì dễ mà chẳng làm đc gì. Nhưng e nghĩ còn nhiều ngừoi đang cần mình giúp đỡ, rồi từ từ đến một lúc nào đó họ sẽ nhận đc năng lượng tích cực thôi c nhỉ.

    Số lượt thích

  2. Hay lam Thu Hang a ….dong gop, chia se, chung tay ….tich cuc, se hut
    tu truong tich cuc ….Dot chuoi non lam minh nho toi ” la co khoi nghia ”
    khi hoc Su Viet , luc nho ….Gio ngua vang lung, co bay phat phoi ….men chuc DCN, nam moi day chien tich hao hung, Thu Hang va Cac Anh Chi Em, luon Chi khi ngoan cuong ….

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s