Làm một với Thượng đế

Chào các bạn,

Làm một với Thượng đế là mục đích tu tập trong truyền thống Thánh kinh, tương tự như trong truyền thống nhà Phật, luyện được tâm Phật là mục đích của quá trình tu hành.

Làm một với Thượng đế là đích điểm. Đích điểm là một điểm cần tập trung. Nếu bạn có quá nhiều điểm cần tập trung như cần bình an, tĩnh lặng, cần trung tín, thành thật, cần khiêm tốn, yêu người, kiên trì, nhẫn nhục, dịu dàng… thì bạn khó mà tập trung nổi và khó mà đạt được tất cả những điểm đó cùng một lúc.

Nhưng khi bạn tập trung vào một điểm – tập trung làm một với Thượng đế, bạn tự nhiên có được tất cả những điều đó.

Vì sao?

Trong Thánh kinh Chúa Giêsu nói: “Thầy là cây nho, các anh chị em là cành nho. Nếu anh chị em ở trong Thầy và Thầy ở trong anh chị em, anh chị em sẽ sinh hoa trái. Tách rời khỏi Thầy, thì anh chị em chẳng làm được gì cả.” (John 15:5).

“Hoa trái của Thánh linh là tình yêu, sướng vui, bình an, nhẫn nhục, tử tế, tốt bụng, trung tín, dịu dàng và tự chủ.” ([T]he fruit of the Spirit is love, joy, peace, forbearance, kindness, goodness, faithfulness, gentleness and self-control) (Galatians 5:22-23).

Như vậy, nếu các bạn ở trong Thượng đế và Thượng đế ở trong các bạn, các bạn sẽ sinh hoa trái. Và hoa trái ở đây là một loạt những điều con người mong muốn, đó là tình yêu, bình an, trung tín, sướng vui, tự chủ…

Ở trong Thượng đế và Thượng đế ở trong mình chính là làm một với Thượng đế.

Nhưng làm sao để làm một với Thượng đế?

Câu hỏi dễ hơn là: Làm sao để sống trong Thượng đế?

Câu hỏi dễ hơn là: Làm sao để làm bạn với Thượng đế?

Làm bạn với Thượng đế là cùng ăn, cùng học, cùng làm việc, cùng chơi với Thượng đế. Chia sẻ mọi điều trong đời bạn với Thượng đế nghĩa là làm bạn với Thượng đế. Như hai người bạn thân. Như hai người yêu.

Khi bạn và Thượng đế yêu nhau, đến mức chẳng có gì ở giữa bạn và Thượng đế, chẳng hạn như không có ngôn ngữ, vì điều gì cũng là công cụ diễn tả linh hồn bạn và Thượng đế, thì bạn và Thượng đế là một.

Khi bạn làm một với Thượng đế, trái tim bạn tự nhiên tĩnh lặng.

Chúc các bạn một ngày linh thánh.

Phạm Thu Hương

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Làm một với Thượng đế”

  1. Cảm ơn chị Thu Hương!
    Em đang cố gắng đưa việc trò chuyện với Thượng đế vào cs hàng ngày, nhưng vẫn quên thường xuyên, chứng tỏ chưa làm bạn với Người được 🙂.
    Em sẽ tích cực đọc các bài viết của chị, đặc biệt là những bài cầu nguyện để có thể hiểu và gần gũi với Jesus hơn! Để tâm mình được trú trong bình an nhiều hơn. (Bây giờ em mới biết đến những bài cầu nguyện của chị, vì trước đấy em chỉ tập trung đọc những bài luyện tâm của anh Hoành). Sẽ mất một tgian dài để đọc hết những bài chị đã viết 😊.
    Cảm ơn chị rất nhiều vì những chia sẻ và đóng góp!

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s