Gặp gỡ ông Dương bấm huyệt

Chào các bạn,

Các chị lớn tuổi trong nhà mình nhiều chị đau nhức chân tay và thường chữa trị bằng phương pháp châm cứu hoặc bấm huyệt. Hiện tại mỗi sáng hai chị trên sáu mươi tuổi đau nhức hai chân khiến đi lại khó khăn, đã đến ông Dương bấm huyệt để chữa trị, các chị đến chữa gần ba tuần, và sáng thứ Hai chị thường chở hai chị đến nhà ông Dương bấm huyệt có công việc đột xuất phải đi vắng, chị nhờ mình chở chị đau thần kinh tọa đến bấm huyệt. Nhờ vậy mình có cơ hội gặp gỡ với ông Dương bấm huyệt, một cuộc gặp gỡ khá thú vị.

Gia đình của ông Dương bấm huyệt ở số hai trăm chín mươi lăm đường Hoàng Diệu Tp. Buôn Ma Thuột, một căn nhà xây cấp IV nhỏ ở ngay mặt đường. Mặc dầu mình đến rất sớm nhưng cũng đã có một bệnh nhân nam đến sớm hơn, và ông Dương bấm huyệt đang chữa cho người bệnh này.

Ở nhà nghe các chị kể mình tưởng ông Dương bấm huyệt là một người lớn tuổi. Nhưng không! Hôm nay đến mới biết ông Dương còn trẻ, mới trên ba mươi tuổi và bị mù bẩm sinh.

Mặc dầu khiếm thị nhưng ông Dương đã lập gia đình được sáu năm, vợ ông Dương là một người phụ nữ sáng mắt bình thường, tính tình vui vẻ hiền hòa có dáng người cao khuôn mặt xinh. Hiện gia đình có được một người con gái năm nay cháu bốn tuổi và đang học trường mẫu giáo Họa My, trường chuẩn quốc gia của Tp. Buôn Ma Thuột.

Qua lời kể của ông Dương: Lúc cháu bé mới sanh ra cũng bị mù, hai vợ chồng đã bế con lên đồi Đức Mẹ Giang Sơn khấn xin. Sau đó đem con vào bệnh viện khám và các bác sĩ đã phẫu thuật mắt cho cháu, và đây là một trong số ca phẫu thuật mắt thành công hiếm hoi! Điều này đã củng cố thêm niềm tin vào Thiên Chúa của hai vợ chồng ông Dương, niềm tin này thể hiện qua việc làm từ thiện của ông Dương. Nghĩa là những người nghèo đến bấm huyệt ông Dương giúp không lấy tiền, còn bình thường ông Dương bấm huyệt cho những người bệnh là tám mươi ngàn đồng một người. Khi nói đến chuyện bấm huyệt chữa bệnh giúp những người nghèo, ông Dương chia sẻ rất dễ thương:

– “Gia đình mình hiện cũng không dư dả gì, bởi mình mới chuyển về đây làm được hai năm, căn nhà này hiện giờ là căn nhà thuê. Người chủ nhà thấy mình tàn tật nên thương đã cho mình thuê một tháng bảy trăm ngàn đồng, trong khi những người khác đến thuê họ trả một tháng hai triệu năm trăm ngàn đồng, nhưng người chủ vẫn cho mình thuê. Phải chăng là Chúa đã can thiệp để khi mình sẵn sàng giúp người khác, thì Chúa cũng không hẹp hòi mở lòng người khác ra để họ sẵn sàng giúp mình, và như vậy lại có thêm động lực để mình cố gắng làm điều tốt.”

– “Nghề bấm huyệt này ông Dương học hay tự biết?”

– “Mình học ở các Dì dạy trong trường khuyết tật bởi mình muốn có một nghề để sống, mình không muốn thành người ăn bám vào gia đình vào người khác! Và cảm ơn Chúa vì Chúa cũng đã thương giúp mình để hiện tại mình cũng đã được sống với nghề mình đã chọn.”

Matta Xuân Lành

One thought on “Gặp gỡ ông Dương bấm huyệt”

  1. Cho mình hỏi ông dương hiện cos còn ở đó ko….mình bị đau vai gáy rất nặng, có lần mình từng đi bấm huyệt ở sài gòn, lâu rồi nên giờ lại tái phát…bạn giúp mình đc ko….cảm ơn bạn nhiều

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s