Yêu Chúa

Chào các bạn,

Trong Thánh kinh Chúa Giêsu nói: “Yêu Chúa, Thiên Chúa của bạn, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn bạn. Ðó là điều răn lớn nhất và điều răn đứng đầu. Còn điều răn thứ hai, cũng giống điều răn ấy, là: Yêu láng giềng của bạn như chính bạn.” (Matthew 22:37-39)

Vậy, yêu Chúa là điều răn lớn nhất và điều răn đứng đầu.

Tại sao?

Thưa, vì rất khó để yêu người. Nhưng khi yêu Chúa thì yêu người trở nên tự nhiên hơn, vì Chúa là tình yêu. Khi yêu Chúa, ta có thể tự nhiên yêu mọi người vô điều kiện.

Nhưng làm sao để yêu Chúa? Làm sao để yêu Chúa hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn của mình? Một câu hỏi đáng để suy tư cả đời phải không các bạn?

Hãy yêu Chúa theo cách của bạn.

Hãy quan tâm đến Chúa theo cách bạn yêu người thân người thương của bạn, như tối tối trước khi ngủ, hỏi thăm Chúa hôm nay có khỏe không, có nhiều người đến gặp Chúa không; buổi sáng khi thức dậy, mỉm cười chào buổi sáng với Chúa; khi tìm hiểu cuộc đời Chúa trong hình dạng con người Giêsu, lắng nghe những câu chuyện đó như thể người thương đang ngồi cạnh bạn và tâm sự với bạn những câu chuyện đó…

Nếu bạn cảm thấy mình không có nhiều cảm xúc yêu với Chúa đến thế, hãy xin Chúa cho bạn có cảm giác yêu Chúa, cho bạn được hiểu trái tim Chúa, cho bạn được làm một với Chúa.

Hãy xin Chúa mở mắt bạn để bạn có thể thấy Chúa, mở tai bạn để bạn có thể nghe tiếng Chúa, mở trái tim bạn để bạn có thể cảm nhận tình yêu Chúa bao phủ khắp bạn và khắp nơi.

Thực sự, lòng tin của chúng ta với Chúa và tình yêu của chúng ta với Chúa, không hẳn là công lao cố gắng của ta, mà là ân huệ của Chúa. Đây là một chân lý tâm linh quan trọng.

Trong cách yêu của người với người, yêu là nỗ lực của một người để yêu người kia (và hy vọng là được người kia yêu lại). Nhưng ta yêu Chúa là một ân huệ Chúa ban cho chúng ta. Chúa Giêsu nói: “Không ai có thể đến với Thầy trừ khi Cha, người đã sai thầy đi, kéo họ vào với Thầy.” (John 6:44). Vậy, thay vì cố để tin Chúa, cố để yêu Chúa, ta hãy đơn giản là cầu nguyện xin Chúa cho chúng ta tin Chúa và yêu Chúa.

Lòng tin vào Chúa, tình yêu với Chúa, không phải là một cố gắng của con người, mà là một ân sủng Chúa cho những ai xin Chúa.

Hãy xin Chúa cho bạn tin Chúa và yêu Chúa, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn bạn.

Xin và bạn sẽ được.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

 

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Yêu Chúa”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s