Thực hành chánh pháp

Chào các bạn,

Đọc bài này để các bạn biết mạt pháp ở VN đang xuống đến đâu. Sư sãi mà tác phong kiểu đó thì xã hội nói chung thế nào?

Nhưng đây là vấn đề: Các vị này chẳng là ngoại lệ. Khắp nơi, chánh pháp đã thành tà pháp. Bởi vì chẳng mấy người quan tâm. Thiên hạ tự động xào nấu pháp mới cho mình, hợp với tham sân si của mình hơn. Chẳng mấy người thực tâm thực hành chánh pháp hay biết chánh pháp là gì.

Phật triết rất cao siêu về lý luận, cho nên rất nhiều người không hiểu nhiều chỗ. Nhưng sự thật là chúng ta không cần lý luận, chỉ cần thực hành tử tế – từ tâm, nhẫn nhục, chánh ngữ, một chiều, vô điều kiện, giúp tâm tĩnh lặng. Nhưng chẳng mấy ai tập một chiều. Mọi người thích sống đối đãi, nên chẳng được công đức gì. Đã vậy, số người lảm nhảm Phật pháp thì đông như kiến – môn gì khó hiểu thì rất nhiều người thích lảm nhảm. Thực hành thì không, lảm nhảm thì nhiều. Chính vì vậy mà Phật pháp suy đồi.

Thực sự là tri kiến Phật không thể đến nhờ lảm nhảm lý luận và nói sách. Tri kiến Phật đến với tâm thanh tịnh, và tâm thanh tịnh chỉ có nhờ thực hành thanh tịnh. Chẳng có cách nào khác.

Các bạn muốn giúp tay cứu vãn tình thế thì chỉ một việc cần làm: Thực hành tâm thanh tịnh. Và năng lượng lớn do tâm thanh tịnh tạo ra sẽ góp phần cứu vãn thế giới.

Chúng ta không bao giờ tu cho riêng mình, vì năng lượng do tâm thanh tịnh tạo ra đi khắp nơi để làm sáng khắp nơi, dù ta có biết nơi đó hay không.

Chúc các bạn nghiêm chỉnh tập trung tập luyện.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Thực hành chánh pháp”

  1. Vâng anh Hoành: “Tri kiến Phật đến với tâm thanh tịnh, và tâm thanh tịnh chỉ có nhờ thực hành thanh tịnh.”. Lời dạy của anh, đây mới đích thực là chân lý! Cám ơn anh rất nhiều!
    Phạm Quốc Mạnh

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s