Có được thần thông

Chào các bạn,

Trong tiến trình luyện tâm của các bạn, điều giản dị và chắc chắn nhất là bạn học theo thầy mình đã chọn – Chúa Giêsu hay Phật Thích Ca – và làm đúng lời các vị dạy, đừng thêm “nhưng, nếu, chưa, còn tùy” vào những điều các vị dạy để biến lời dạy thông thái của các vị thành lời dạy mù lòa của chính mình.

Nếu các bạn làm như thế, vậy là đủ.

Nhưng…

Nếu các bạn muốn, thì cũng có thể lâu lâu dành thêm thời giờ ngồi “quán” một chút, tìm lý do tại sao các tôn giáo (tức những người tự xem là đệ tử của Chúa/Phật) chẳng giúp được gì cả mấy ngàn năm nay. Tại sao các tôn giáo thất bại trong việc điều hướng trái tim con người? Tại sao chúng ta luôn sống mãi trong thời mạt pháp? Thời mạt pháp này là như thời tiết bốn mùa tự đến, hay nó đến vì cái ngu tập thể kinh niên của con người?

Câu trả lời thì mình đã viết nhiều rồi, nhưng nếu chính các bạn thấy rõ cái sai, thì bạn sẽ mạnh mẽ hơn với cái đúng.

Những điều này mình thường nói đi nói lại hoài, vì mình nhận thấy rõ ràng, qua các comments trên ĐCN, là nhiều người đọc mà chẳng hiểu gì cả, dù các vị tưởng là các vị hiểu. Nhà Phật thường nói nhân duyên hay cơ duyên là vậy. Phải khi nào hội đủ nhân duyên, thì mới hiểu. Nhân duyên chưa đến thì đọc mãi cũng như nước đổ lá môn. Thánh kinh thì nói đó là Thánh linh khai mở (revelation by the Spirit). Nếu Thánh linh chưa khai mở cho bạn, thì bạn chẳng hiểu được chính xác. (Tuy nhiên, sự cố gắng của bạn cũng góp phần lớn trong nhân duyên, hay cũng thúc đẩy Thánh linh đến sớm hơn).

Những điều rất dễ hiểu, như luôn thành thật, thì có nhiều vị đọc vậy nhưng vẫn nói chuyện thiếu thành thật như trước nay, vì quý vị đọc nhưng tự động đổi ý nghĩa thành điều quý vị muốn trong đầu. Bạn phải thực tập đúng thành thật thì bạn sẽ hiểu sống thành thật là gì.

Thành thật chỉ có nghĩa là nếu nói thì nói thật, nói thật không được thì đừng nói. Mình làm luật sư, biết rất nhiều chuyện riêng của thân chủ, và đó là bí mật. Chẳng ai có thể nghe gì từ mình. Chỉ cần không nói là xong.

Khi đã nói đừng nói đều đối trá (lying), cố tình làm người ta hiểu lầm (misleading), nói chỉ một nửa mà không cho người ta biết còn một nửa mình không nói được hay không muốn nói (half-truth), đừng làm chứng dối (false witness). Thành thật là một đức tính không chỉ để thành Phật là còn để người ta tin mình và quý mình, và muốn làm việc với mình, muốn làm bạn với mình.

Các đức tính khác cũng vậy. Làm đúng lời thầy dạy, đừng tự động đổi lời thầy. Chúa Giêsu bảo yêu mọi người kể cả kẻ thù của con. Vậy thì đừng thêm “nhưng…à… à…”

Các bạn, nếu các bạn nghiêm chỉnh chỉ một thời gian ngắn, các bạn sẽ hiểu sâu sắc một bí mật nằm ngay giữa đường giữa ban ngày: “Tu dễ vậy tại sao thế gian qua bao thế hệ số người tu đến nơi chỉ đếm trong đầu ngón tay?” Câu trả lời nằm ngay trước mắt mọi người, chỉ là không ai thấy.

Kinh sách nói người tu đến thành đạo thì có thần thông – thiên nhãn thông (mắt trời), thiên nhĩ thông (tai trời), tha tâm thông (biết trái tim người khác), túc mạng thông (biết được thiện ác mình làm trong những thời trước), thần cảnh thông (vượt qua được mọi thứ để đến được mọi cảnh giới), lậu tận thông (không còn những dơ bẩn trong lòng).

Các bạn, các điều này không cần hiểu như truyện Tề thiên Đại thánh. Vì bạn có thể thấy nhiều điều thiên hạ không thấy, như là đi ngang qua bàn liếc nhìn một cô là biết cô đó đang buồn trong khi chẳng ai khác quan tâm (đó là thiên nhãn thông), nghe được nhiều điều thiên hạ – như vợ chồng – hét vào tai nhau mà cũng không nghe (đó là thiên nhĩ thông), nhìn một người hoặc nói một hai câu là hiểu được sâu sắc trái tim người đó (tha tâm thông), biết được mình đã làm gì tốt làm gì xấu, và không ngớ ngẩn như những người nói láo như máy hát cả ngày mà không biết mình dối trá (túc mạng thông), ngồi ở đây mà có thể thấy được những chuyện xảy ra nơi khác như thành phố của mình hay đất nước của mình, hay có thể vượt qua mọi rào cản để đến với trái tim một người (thần cảnh thông), và nếu ta sống tinh khiết thì có trái tim tinh khiết (lậu tận thông).

Tất cả những kỹ năng “thần thông” này đều rất thật, người xưa hay dùng tiểu thuyết phù phép để diễn tả một điều rất rõ nhưng những người không có kinh nghiệm thì giải thích thế nào họ cũng không hiểu được. Đành nói kiểu Tề thiên Đại thánh để thiên hạ dễ hiểu hơn.

Hãy thực hành nghiêm chỉnh – khiêm tốn, thành thật, yêu người, tĩnh lặng – một chiều vô, điều kiện, và bạn sẽ hiểu khi người ta nói “thần thông”, nó có nghĩa là gì.

Chúc các bạn luôn đúng đường.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Có được thần thông”

 1. Hi anh,

  Anh nói rất đúng!

  Nói chuyện với anh không chỉ là nói chuyện với 1 luật sư, mà là nói chuyện với bậc thầy tâm linh có thần thông.

  Đừng mong có thể lớ ngớ, xạo bịp với những bậc thầy tâm linh. Bởi họ có khả năng nhìn xuyên thấu tim gan bạn.

  Gặp được anh và các anh chị em DCN thật là một cơ duyên lớn và phúc lành trong đời. Tạ ơn Trời ❤️

  Em ngưỡng mộ anh quá nên comment vài dòng.
  Chúc anh và cả nhà khoẻ ạ.

  Em Phương

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s