Tâm thức một chiều

Chào các bạn,

Đời sống tâm linh là sống một chiều, cả Chúa lẫn Phật dạy điều đó. Bạn không cần phải học nếu bạn không muốn, nhưng nếu đã học thì học cho đúng. Đặc biệt, nếu bạn tự xem là môn đồ của các vị thì hãy học và hành xử như các vị, đừng phá giáo pháp như hàng tỉ người trên thế giới đang làm.

Chúa và Phật dạy nhẫn nhục một chiều (với mọi người, mọi nơi, mọi lúc), yêu thương một chiều (với mọi người, mọi nơi, mọi lúc), hòa bình một chiều (với mọi người, mọi nơi, mọi lúc).

Điều các vị dạy rất rõ ràng và dễ hiểu. Chỉ là khi thực hành thiên hạ đổi mọi điều dạy của các vị thành đối đãi của phàm nhân – đúng thì tôi nhẫn nhục, không đúng thì tôi không nhẫn (nhưng đây không là nhẫn nhục); yêu tôi thì tôi yêu, ghét tôi thì tôi ghét (nhưng đây không là từ tâm); hòa với tôi thì tôi hòa, đánh tôi thì tôi đánh (nhưng đây không là hòa bình).

Các bạn đã muốn học các vị thì đừng đổi bài học của các vị. Bạn làm bài không được, hay không thích làm bài, thì cứ nói vậy, nhưng phải biết rõ và nói rõ đây không phải là bài học của Chúa Phật, mà là “bài học tôi tự tạo ra cho tôi.” Làm không được theo lời dạy của Chúa Phật thì dễ hiểu, điều gì cũng cần tập luyện nghiêm chỉnh lâu ngày. Nhưng đừng tự lừa dối mình và thiên hạ bằng cách đổi bài của các vị thành bài đối đãi của mình. Và đừng phạm trọng tội bằng cách dạy người khác bài của mình và nói đó là Chúa Phật dạy. Đưa người khác vào địa ngục là tội rất nặng.

Học thì phải kỷ luật như thế mới khá được.

Nhưng có điều quan trọng hơn vậy nhiều, mà người ta không biết.

Giả sử, bạn có lý do chính đáng để hùng hổ đánh nhau với một anh – lý do, anh ta hiếp đáp em của bạn, chẳng hạn. Nhưng đúng hay hợp lý kiểu phàm phu không có nghĩa là đời sống tâm linh. Nếu bạn muốn đánh nhau thì đánh, nhưng đừng cầu Chúa Phật hỗ trợ, vì Chúa Phật không biết ai mà hỗ trợ. Hai thằng đều có máu đánh nhau, thì hỗ trợ thằng nào cũng vậy, chẳng làm cho thế giới khá thêm được một chút nào.

Nếu bạn nhẫn nhục, nhất định nhẫn nhục và không đánh nhau, năng lượng hòa bình từ bạn cho Chúa Phật lý do để giúp bạn, để phát triển thêm năng lượng hòa bình cho thế giới.

Thế giới cần người hòa bình một chiều, nhẫn nhục một chiều, yêu thương một chiều. Chúa Phật có lý do để dạy chúng ta như thế. Hòa bình một chiều, nhẫn nhục một chiều, yêu thương một chiều tạo năng lượng hòa bình, nhẫn nhục, yêu thương, để các vị có thể giúp nhân những năng lượng này lên thành nhiều lần.

Nếu bạn sống đối đãi – khi yêu khi ghét, khi hòa khi chiến, khi nhẫn khi kiêu – thì bạn có zero năng lượng và Chúa Phật cũng không thể nhân zero lên một triệu lần mà có thể thành 1.

Đừng lấy đầu phàm phu mà đo thánh thần. Muốn hiểu Chúa Phật, các bạn phải kết nối với các vị thường xuyên và chặt chẽ, bằng cách thực hành đúng điều các vị dạy, và trò chuyện thường xuyên với các vị. Từ từ các bạn sẽ hiểu tại sao có những điều người ta xin thì được, có những điều không được; điều gì các vị sẽ giúp, điều gì không giúp; điều gì các vị giúp được, điều gì giúp không được. Các vị có quyền năng vô tận, nhưng quyền năng đó được sử dụng đúng cách của các vị, không phải cách của chúng ta.

Muốn thực sự sống với Chúa Phật, hãy tư duy và hành động như Chúa Phật. Thế giới này cần chúng ta.

Chúc các bạn luôn thấu hiểu.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Tâm thức một chiều”

  1. Đúng là cần chuyên cần học và hành để thấu hiểu.
    Cám ơn anh.
    Em lên Hoà bình làm vườn ko có mạng nên về giở đọc nhiều bài sau cả quãng dài ko được đọc .

    Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s