Nước Trời, Vương quốc của Chúa

Chào các bạn

Vào thời Chúa Giêsu ở Do Thái, dân Do Thái chờ đợi một Đấng Cứu Thế (Messiah, Christ) đến để giải phóng Do Thái khỏi ách nô lệ của La Mã, lãnh đạo dân Do Thái chiến thắng và thống trị thế giới. Những người tin vào Giêsu lúc đó, cũng nghĩ rằng Giêsu là Đấng Cứu Thế cách mạng quân sự kiểu đó. Giêsu chịu đóng đinh và chết như một kẻ tội đồ làm rất nhiều người Do Thái thất vọng. Thực tế là cho đến ngày nay phần đông người Do Thái vẫn không tin Giêsu và vẫn chờ một Đấng Cứu Thế.

Đó là vấn đề. Giêsu, Đấng Cứu Thế đã đến, đã lãnh đạo Vương quốc của Chúa (Kingdom of God), đã trao cho con người Vương quốc đó, chỉ là người ta không thấy. Vương quốc đó là trái tim tinh khiết của con người, tinh khiết nhờ được kết nối lại với Thượng đế, tinh khiết nhờ (1) Yêu Thượng đế và (2) yêu loài người, kể cả kẻ thù của mình. Trái tim tinh khiết như thế là nơi Thượng đế ngự trị và là Nước Thiên đàng, Nước Trời.

Nhưng mà loài người không thích vậy. Không muốn giữ trái tim tinh khiết vì khó quá. Yêu thượng đế đã khó, yêu mọi người vô điều kiện còn khó hơn. Dễ hơn để làm dân của một đại đế thống trị thế giới và không cần phải biết trái tim mình rác rến thế nào.

Đây không phải là chuyện của người Do Thái thời xưa, mà là chuyện của con người thời nay. Chúng ta thích đánh nhau, kể cả đánh nhau nhân danh Chúa, hơn là yêu mọi người, kể cả kẻ thù. Chúng ta thích quỳ đọc kinh trước tượng Chúa bằng thạch cao hơn là yêu Chúa đang sống trong lòng mình và làm lời Chúa dạy – yêu Chúa và yêu mọi người.

Các bạn, hãy nhìn lại chính mình, và nhìn trái tim mình xem là Chúa đang vui vẻ trong đó không. Đó là Nước Trời, trừ khi bạn có nhiều rác trong đó đến nỗi nó chỉ còn là đống rác chứ chẳng là nước non gì hết.

Thượng đế chỉ cần chúng ta làm có 2 điều: Yêu Thượng đế và yêu loài người vô điều kiện. Và đó là Vương quốc của Thượng đế.

Một là chúng ta có Vương quốc đó trong lòng. Hai là không.

Chẳng còn một nơi nào khác cho Nước Trời.

Phúc cho người có trái tim tinh khiết vì họ sẽ thấy Thượng đế.

Chúc các bạn có trái tim tinh khiết.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Nước Trời, Vương quốc của Chúa”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s