Sức mạnh của Nụ cười

 Bùi Tường Vi

Có lẽ ít nhiều các chúng ta đều biết đến sức mạnh của nụ cười, nhưng ít người lại chú ý tập cười nhiều trong cuộc sống. Chúng ta cứ nghĩ cười là một điều tự nhiên, trời cho chứ không phải tập. Nhưng qua  thời gian đi làm việc, em mới thấy điều gì cũng phải tập trong cuộc sống, kể cả Nụ cười. Cười với cuộc sống, cười với thiên nhiên, vũ trụ, cười với anh chị em của mình, cười với chính mình, cười trước các vấn đề của cuộc sống.

Trong các vấn đề của công việc, em có kinh nghiệm là khi cấp trên đòi hỏi ở chúng ta quá nhiều, chúng ta sẽ rất dễ bị stress, đặc biệt khi cấp trên “nhăn mặt”, chúng ta sẽ cảm thấy 1 chút buồn và một chút nặng nề và đôi khi nếu không tĩnh lặng và khiêm tốn, chúng ta sẽ rất dễ mất tinh thần. Ý thức được cảm giác của mình như vậy, em rút ra được 1 điều là khi có một công việc, một trao đổi nào đó với cấp dưới của mình, em tập tươi nét mặt, cười nhiều hơn, đối thoại với một nét mặt vui. Hoặc là mở đầu câu chuyện, một công việc với nụ cười thì sẽ rất nhẹ nhàng và thoải mái.

Nụ cười với thiên nhiên sẽ giúp ta lấy lại tinh thần, thiên nhiên sẽ giúp ta thư giãn, cho ta niềm vui và tận hưởng những nét đẹp của thiên nhiên. Thiên nhiên, vũ trụ là mẹ, nên sẽ an ủi, giúp mình bình an hơn, tươi khỏe hơn. Điều này thường được chứng minh ở những người sống ở những nơi có cuộc sống bình yên, những nơi thiên nhiên còn hoang dã chứ không phải là nơi mà đô thị hóa, phố phường tấp nập, xe cộ inh ỏi, công nghệ và kỹ thuật quá nhiều. Em không biết em đọc ở đâu đó tư tưởng này, chắc là trong ĐCN quá, đó là khi mà bạn ra quyết tâm muốn là một việc gì đó, khao khát và ước muốn, thì cả vũ trụ này sẽ hợp lực với bạn để giúp bạn làm quyết tâm đó, tất cả sẽ ủng hộ bạn, nếu điều bạn muốn làm là đúng và tích cực hơn cho bạn, cho đời.

Đối diện với các vấn đề của chính mình, nụ cười sẽ giúp ta rất nhiều, giúp ta lấy lại bình tĩnh nhanh chóng, giúp ta tích cực hơn, và tìm ra sáng kiến nhanh hơn trong công việc. Còn nếu chưa tìm ra thì cũng giúp ta kiên nhẫn và cố gắng hơn. Đôi khi nụ cười với chính mình giúp ta lấy lại tinh thần hơn, giúp ta tĩnh lặng lại, hít thở đều hơn, lấy lại an bình trong cuộc sống.

Cám ơn Thượng đế đã ban tặng cho con người nụ cười. Nguyện xin Ngài tươi nét mặt nhìn chúng ta và chúc lành cho chúng ta.

Bùi Tường Vi

Một bình luận về “Sức mạnh của Nụ cười”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s