Giữ trái tim bình an

Chào các bạn,

Mỗi chúng ta đều đã có những lúc thấy được trái tim bình an của mình. Đó là lúc ta ngồi cạnh dòng sông hiền hòa, gió bay qua tóc nhè nhẹ, nhìn sóng nước lăn tăn, thấy đời yên ả bình an, và ta yêu thế giới, yêu cuộc đời này, yêu cả mọi người…

Nếu…

Nếu ta có thể giữ trái tim như thế mãi nhỉ!

Ngược vào thành phố là ta bắt đầu quên mất bình an – giành đường với mấy người ba trợn, chửi anh chàng mới vượt mặt ép mình, ào ào chạy đến nơi hẹn, bắt đầu lo lắng cho các việc ngày mai, cú điện thoại bạn báo có người nói xấu mình… Thế là ta lại rơi vào tình trạng stressed muôn năm.

Các bạn, có hai cách để các bạn có được trái tim bình an liên tục.

Thứ nhất, bạn đã có tư duy như một Thiền sư. Chuyện gì cũng từ tốn, chậm rãi, chánh niệm. Xem mọi sự trên đời đều như gió thoảng mây bay, chẳng có gì quan trọng đến mức có thể làm mình stressed. Cách này thì rất ít người làm được. Phải người có Thiền lực rất mạnh mới làm được.

Thứ hai, cách này thì dễ hơn, mọi người đều có thể áp dụng có hiệu quả. Tâm sự thường xuyên với Chúa/Phật của mình. Khi nói chuyện với Chúa/Phật ta luôn có bình an. Vậy thì hãy nói thường xuyên. “Chúa ơi, mấy chàng giành đường này, hãy giúp con đừng giận dữ với họ.” “Đức Phật ơi, ngày mai con có vài việc quan trọng ABC này. Xin giúp con hoàn thành tốt ngày mai, và không căng hôm nay. Xin cho con bình an của Ngài.”

Nếu mọi chuyện bạn đều tâm sự với, và tựa vào, Chúa/Phật như thế, thì bạn sẽ luôn có bình an, và các chuyện thường làm bạn stressed sẽ không còn khả năng đó nữa.

Nếu bạn nói như thế với Chúa/Phật vài trăm lần một ngày, các vị vẫn vui vẻ nghe bạn, vì các vị có tình yêu vô lượng và kiên nhẫn vô tận.

Bạn không cần là siêu nhân nhưng vẫn có sức mạnh của siêu nhân, nhờ tựa vào Chúa/Phật.

Hãy thực hành những điều dễ làm mà hiệu năng cực cao. Đó là bí quyết sống thành công.

Chúc các bạn luôn mạnh mẽ.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Giữ trái tim bình an”

 1. “Chuyện gì cũng từ tốn, chậm rãi, chánh niệm. Xem mọi sự trên đời đều như gió thoảng mây bay, chẳng có gì quan trọng đến mức có thể làm mình stressed.”

  Em cám ơn anh. Đúng là “mọi sự trên đời đều như gió thoảng mây bay, chẳng có gì quan trọng đến mức có thể làm mình stressed”, vậy nên “từ tốn, chậm rãi, chánh niệm”.

  Thích

 2. “Nếu mọi chuyện bạn đều tâm sự với, và tựa vào, Chúa/Phật như thế, thì bạn sẽ luôn có bình an, và các chuyện thường làm bạn stressed sẽ không còn khả năng đó nữa.”
  Em cảm ơn chia sẻ của anh, đúng là tâm ta dễ xung động do ngoại cảnh nếu chưa đủ bình an,em sẽ tập trò chuyện với Chúa/Phật nhiều hơn nữa.
  Chúc anh luôn vui khỏe ạ ^^

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s