Phật/Chúa ở đâu?

Chào các bạn,

Trong Kinh Pháp Hoa có nói đến một gã cùng tử được cha cho viên ngọc quý giấu trong gấu áo mà không biết, cho đến nỗi khi đói khổ phải lang thang khắp chốn xin ăn.

Mỗi chúng ta đều có một viện ngọc quý đó giấu trong áo ta. Nó là gì? Nó là Phật tính của ta, bản tính con Thượng đế của ta. Khi chúng ta chưa thấy được, chưa nắm được bản tính cao quý của ta, thì ta luôn nghèo nàn khổ sở. Khi hiểu ra, nắm được ngọc quý, thì đương nhiên không còn nghèo khổ.

Phật tính trong ta, hay Đức Phật đang ngồi trong tim ta, là một. Bản tính con Thượng đế trong ta, hay Thượng đế đang ngồi trong tim ta, là một. Chỉ là hai cách nói cho một sự kiện.

Nắm lại Phật tính của mình, hay đồng hành cùng Đức Phật, chỉ là một điều, biểu hiện dưới 2 cách khác nhau. Cũng như thế, nắm lại bản tính con Thượng đế của mình, hay đồng hành cùng Thượng đế, chỉ là một điều.

Phật hay Thượng đế đã luôn là một phần của ta và trong ta, ta chỉ cần hiểu ra và nắm lại.

Thực sự là liên kết giữa con người và Phật hay Thượng đế không phải như hai người biệt lập đưa tay ra bắt nhau, mà là sự liên kết giữa 2 luồng tư duy đã luôn có đó trong ta, nhưng không làm việc cùng nhau, và ngày nay nhận ra nhau và làm việc cùng nhau.

Trong đời sống tâm linh, tất cả đều là một: chúng ta và Phật, chúng ta và Thượng đế, là một. Chỉ khác nhau là liên kết chặt chẽ làm một, hay bị tách rời thành nhiều mảnh do si mê của ta.

Phật và Chúa chỉ cách ta một sátna. Với tay ra là đụng được.

Chúc các bạn luôn nắm được Chúa Phật.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Phật/Chúa ở đâu?”

  1. Trong tâm hồn dao động, tìm đến đây và gặp anh trong bài viết này. Thấy mình vẫn luôn muốn nắm chặt lấy. Muốn sống một đời sống an lành nhất. Mà tham sân si đôi khi cứ nổi lên. Biết rằng nó không thể chiếm hữu hoàn toàn mình nhưng nó lại chiếm quá nhiều thời gian lý trí của mình. Không gạt nó đi làm sao có thể phát triển đây? Cám ơn anh và em sẽ tiếp tục hành trình của mình!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s