Câu Truyện Giáng Sinh – The Christmas Story

Chào các bạn,

Mình và anh Hoành hoàn thành một PPS lớn, song ngữ Anh Việt, nói về câu truyện chúa Giêsu ra đời, hoàn toàn dựa vào Tin Mừng của Luca và Tin Mừng của Mátthêu.

Các ý tưởng chính khi làm PPS này là:

  – Đối với các bạn Kitô giáo (Công giáo, Tin lành, Chính thống giáo, và Anh giáo), đây là dịp để ôn lại Thánh kinh về Giáng Sinh, nắm vững câu chuyện Giáng Sinh và những ý nghĩa tâm linh sâu sắc — Chúa Giêsu ra đời có ý nghĩa gì một cách cá nhân đối với chính ta và một cách tập thể đối với thế giới — và truyền thống văn hóa Kitô – như nguồn gốc của các thánh ca Ave Maria, Magnifiat, Benedictus, Gloria, Nunc dimittis.

  – Đối với các bạn không thuộc Kitô giáo, đây là dịp để các bạn tìm hiểu nguồn gốc chính xác của Kitô giáo về Giáng Sinh. Nguồn gốc này có nhiều điều, người Kitô giáo gọi là phép lạ, người khác thì gọi là thần thoại. Nhưng trong văn hóa con người, điều quan trọng không phải là một hiện tượng tự nó có nghĩa gì, mà điều quan trọng là khi người ta chấp nhận một hiện tượng như là một biểu tượng tâm lý, thì hiện tượng đó ảnh hưởng mạnh đến tâm thức người ta.

  Ví dụ: “Con rồng cháu tiên, Lạc Long Quân và Âu Cơ” là một huyền thoại. Nhưng mọi người Việt đều chấp nhận là chúng ta là “con rồng cháu tiên”, và điều này ảnh hưởng lớn đến nhân cách Việt của chúng ta.

  Ở mức tối thiểu, những hiện tượng thần thoại trong Kitô giáo cũng là những hiện tượng ảnh hưởng đến nhân cách Kitô hữu như thế.

  Và đây là một khía cạnh quan trọng để chúng ta hiểu được “nền văn minh Kitô giáo”, là nền văn minh lớn nhất thế giới ngày nay.

Với những ý tưởng này, mình và anh Hoành rất hoan hỉ chia sẻ PPS “Câu Truyện Giáng Sinh” với các bạn.

Chúc các bạn Mùa Giáng Sinh đầy ân phúc.

Túy Phượng

Các bạn click vào ảnh dưới đây để xem PPS và download:

nativity1

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Câu Truyện Giáng Sinh – The Christmas Story”

 1. Em cám ơn chị Phượng và anh Hoành cùng thực hiện một PPS công phu ạ. Lời dịch hay, ảnh đẹp và cách sắp xếp Tin mừng của Luca và Mátthêu giúp em hiểu câu chuyện Giáng sinh hơn.

  Em cám ơn anh chị.

  Chúc anh chị và gia đình Giáng sinh an lành và Năm mới hạnh phúc ạ.

  Em Hương

  Đã thích bởi 1 người

 2. Hay quá.
  Em cảm ơn hai anh chị rất nhiều. Gia đình em theo Phật giáo. Đây là lần đầu em biết sự tích ra đời của Chúa Giêsu. Anh chị làm PPS rất dễ hiểu ạ.
  Em cảm ơn anh chị giúp em hiểu hơn về Chúa Giêsu.
  Em chúc cả nhà giáng sinh an lành!
  E Thành.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s