Thầy của chúng ta

Chào các bạn,

Tại sao mọi người đều nói đây là thời mạt pháp? Pháp là đạo pháp, mạt là mạt rệp, xuống cấp, tồi tệ. Và đây chẳng nói riêng tôn giáo nào. Hầu như mọi tôn giáo đều ở trong thời mạt pháp hiện tại.

Câu trả lời rất rõ. Các người tự xưng là môn đệ của các Thầy lớn như Phật Thích Ca hay Chúa Giêsu, kể cả các “môn đệ tự xưng” thuộc hàng tu sĩ cực cao trong các giáo hội, không thực hành điều các thầy dạy – hoặc vì si mê không hiểu, nhưng có lẽ chính xác hơn, là vì không muốn làm theo lời Thầy – rồi các tu sĩ này, trong hàng ngũ tu sĩ vĩ đại, làm thầy của hàng triệu giáo dân khắp thế giới. Thế thì làm sao người ta không lạc đường, thế thì làm sao đây không là thời mạt pháp?

Các bạn, chỉ có một cách thoát khỏi thời mạt pháp này là làm đúng lời Thầy dạy, đừng thêm bớt, đừng dùng tên Thầy để làm ăn cướp.

Khi mình nói mình là Phật tử, mình là con Chúa, mà mình hành động và tư duy cứ như là kẻ chống Phật kẻ chống Chúa, thì đó thuần túy là dối trá. “Thành thật” có nghĩa là nếu ta nói ta theo Phật theo Chúa (và mình TĐH theo cả hai) thì có nghĩa là ta phải cố gắng sống như Phật như Chúa, đúng lời Phật dạy Chúa dạy, không sai một mm nào. Có thể thỉnh thoảng ta sẽ trượt chân, đó là chuyện thường, nhưng đã nói theo Chúa theo Phật thì hãy cố gắng theo Chúa theo Phật thật tình. Đó đơn giản là “thành thật”, chẳng có gì màu mè cả.

Vậy có nghĩa là bạn phải biết Chúa nói gì, Phật nói gì, Chúa sống thế nào, Phật sống thế nào. Bạn phải đọc Thánh kinh (Tân ước) và đời sống Chúa Giêsu để biết Giêsu sống thế nào và dạy gì. Bạn phải đọc một vài Kinh Phật lớn (Pháp Cú, Bát Nhã Tâm Kinh, Kinh Kim Cang) và cuộc đời đức Phật để biết Phật sống thế nào và dạy gì.

Và đây là vấn đề, các bạn phải tự tìm học những điều này, đừng đọc các bài giảng của các “thầy” khác. Nếu các “thầy” khác khá, thì chúng ta đã không có thời mạt pháp.

Trong các bài của mình, mình luôn trích dẫn lời các vị Thầy khi có thể, và mình cố giản dị hóa và trực tiếp hóa đến mức tối đa, để không bạn nào nói được là không hiểu hay hiểu sai. Tuy vậy, mình cũng chỉ giúp các bạn một chút nhập môn, các bạn phải bỏ tất cả mọi thầy ở giữa, kể cả TĐH, để trực tiếp học từ hai vị Thầy lớn – Thích Ca và Giêsu. Thời này thông tin kinh sách tràn ngập Internet, không lý do gì các bạn không học trực tiếp được từ hai vị.

Có như vậy thì hy vọng chúng ta sẽ cản được luồng sóng mạt pháp. Mình rất tin rằng điều hai vị Thầy lớn dạy rất rõ ràng và dễ hiểu, ai học cũng được, chỉ cần loại bỏ các thầy khác ra ngoài là không bị lạc.

Hãy học trực tiếp từ hai “Thầy” và gạt bỏ các đám thầy nửa nạc nửa mỡ ra ngoài, thì hy vọng là bạn sẽ không bao giờ đi lạc.

Chúc các bạn học tấn tới với Chúa và Phật.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s