Quà Giáng sinh tặng mẹ

Chào các bạn,

Gần đến đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, bố mẹ các em trong các sóc có dịp đi chợ Bù Đăng mua sắm đã tiện dịp ghé vào Lưu trú thăm các em. Trong năm học thường các bố mẹ đến thăm các em vào những ngày Chúa nhật, là ngày bố mẹ của các em ở trong sóc ra nhà thờ giáo xứ tham dự thánh lễ, sau đó tiện thể ghé vào nhà Lưu trú thăm các em.

Và mỗi bố mẹ vào Lưu trú thăm đều mua quà cho các em như bánh kẹo trái cây, hoặc những món quà các em thích cũng như muốn mua. Bởi anh em đồng bào có đặc tính nổi trội là rất mực thương chiều con cái, con cái cũng rất biết điều này nên thường hay đòi lung tung và đều được bố mẹ đáp ứng, có thể lúc đó bố mẹ chưa có tiền nhưng về sóc sẽ đi vay tiền nóng mua cho các con.

Các em học sinh Lưu trú sắc tộc của mình mặc dầu được nhắc nhở nhiều, nhưng đòi bố mẹ mua thứ này thứ khác vẫn xảy ra, như trưa nay mẹ Giang mẹ của em Ninh học sinh lớp Sáu đến thăm và đã xảy ra chuyện.

Lúc đó gần đến giờ cơm trưa của nhà Lưu trú, em Ninh vào thưa có mẹ Giang đến thăm. Sau khi mẹ Giang về em Ninh khóc không dùng cơm trưa, các chị lớn trong nhà dỗ sao em Ninh cũng không nín, và khóc dai đến hai giờ chiều cả nhà học ôn bài, em Ninh cũng không nín không chịu vào học bài nhưng đứng ngoài sân phơi áo quần của nhà Lưu trú khóc.

Mình gọi em Hạnh con bác ruột của em Ninh, cũng ở cùng sóc gần nhà em Ninh và đang học sinh lớp Sáu cùng lớp với em Ninh, mình nói em Hạnh ra gọi em Ninh vào. Em Hạnh cùng em Ninh đến mình hỏi em Ninh:

– “Tại sao khóc?”

Em Ninh vẫn khóc, em Hạnh trả lời:

– “Mẹ Giang đến thăm, em Ninh đòi mua chiếc đồng hồ đeo tay, mẹ Giang nói bây giờ mẹ Giang chưa có tiền, để đến Tết mẹ Giang bán điều sẽ mua cho nhưng em Ninh không chịu, đòi mẹ Giang phải mua, không đợi đến Tết. Mẹ Giang im lặng không nói có mua bây giờ hay không nên em Ninh giận khóc, không chịu ăn cơm trưa, không ngủ trưa và không học bài.”

Mình hỏi hai em: Trong tuần này để chuẩn bị máng cỏ tâm hồn cho Chúa Giêsu đêm Giáng Sinh, nhà Lưu trú của mình đang quyết tâm điều gì? Em Ninh vẫn khóc, không trả lời, em Hạnh nói:

– “Tuần này tìm những hy sinh làm máng cỏ cho Chúa Giêsu.”

Em Hạnh nhớ rất tốt, trong nhà nguyện nhà Lưu trú đã có hang đá, em Hạnh dẫn em Ninh vào ngắm nhìn Chúa Giêsu nằm trong máng cỏ, và hỏi Chúa Giêsu xem nếu Chúa Giêsu là em Ninh bây giờ Chúa Giêsu sẽ làm gì, mười phút sau ra trả lời cho Pi.

Đúng mười phút sau em Hạnh và em Ninh đến gặp mình, lúc này em Ninh không khóc nữa mình hỏi em Ninh Chúa Giêsu Hài Đồng có nói gì không?

– “Có, tìm quà Giáng sinh tặng mẹ Giang.”

– “Vậy Giáng sinh này em Ninh định tặng quà gì cho mẹ Giang.”

– “Mình không đòi đồng hồ đeo tay nữa! Đó là quà Giáng sinh mình tặng mẹ Giang.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s