Tuần vui

Chào các bạn,

Thứ hai là ngày quan trọng, vì đó là ngày đầu tuần. Các bạn có lẽ đã biết sự quan trọng của “thời điểm khởi đầu” rồi. Như là ngày Tết, vui thì vui cả năm, bị mắng thì “dông” cả năm. Mấy hôm trước mình có viết bài Tâm là chủ, nói rằng một trạng thái tinh thần tích cực thường kéo theo một chuỗi tích cực trong ngày; ngược lại, một tiêu cực thường kéo theo tiêu cực cả ngày.

Lúc bắt đầu là quan trọng. Vậy bạn hãy bắt đầu tuần vui vẻ và tích cực nhé.

Nếu lừ đừ lữ đữ thì uống một ly cà phê cho tỉnh. À, ăn đồ ngọt buổi sáng. Hồi trước mình học lái máy bay (nhưng học nửa chừng phải ngưng, vì vợ sinh con gái, phải nghỉ học để có tiền lo cho con). Cơ quan Quản trị Hàng Không Hoa Kỳ (Federal Aviation Administration), khuyên các phi công nên ăn đồ ngọt – bánh ngọt, sữa, nước cam, và các thứ nhiều carbohydrates như phở, xôi, bánh mì – vì ban đêm ngủ, lượng đường trong máu giảm xuống, thức dậy máu thường có ít đường, làm đầu óc lừ đừ không tỉnh táo để bay.

Cười vui và dịu dàng với người trong nhà. Ra đường cười chào người quen, và cả người không quen, như đưa tay chào chị bán bánh mì, bà bán xôi…

Một chút năng lượng tích cực như thế có tiềm năng giúp bạn tích cực cả chuỗi việc trong ngày. Rồi đầu tuần tích cực, có tiềm năng giúp cả tuần tích cực.

Các bạn, tư duy tích cực phần chính có nghĩa là mình tạo ra không khí tích cực quanh mình và trong đầu mình. Tích cực không phải là một khái niệm học thuật. Tích cực là bầu khí quyển ta tự tạo ra cho ta, để ta hít thở chính nó vào.

Các bạn, tư duy tích cực là thực hành. Thực hành, thực hành, thực hành.

Hãy tạo tích cực để mình tích cực.

Chúc các bạn tuần vui.

Mến,

Hoành

© coptyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Tuần vui”

 1. Dear Anh Hai

  Đọc bài sáng nay của anh Hai em thấy thật vui thật bình an vì chính những chỉ dạy của anh Hai đã tạo cho em nhiều năng lượng tích cực cho ngày mới cho tuần mới. Đó là điểm tựa là cái neo cho em nhiều niềm vui và an bình cho những ngày tháng mới.

  Em cảm ơn và chúc anh Hai luôn vui khỏe và an lành.

  Em M Lành

  Liked by 1 person

 2. Cảm ơn Anh!
  Lời nhắc nhở của Anh chẳng bao giờ thừa, tư duy tích cực là thực hành, thực hành và thực hành.
  Em nghiệm điều đó trong cuộc sống hàng ngày. Nhất là cười vui và dịu dàng với người trong nhà mỗi buổi sáng thức dậy. Đôi khi lừ đừ nên…quên. Thậm chí nói ngớ ngẩn một vài câu gì đó (có khi từ cảm xúc cũ của ngày hôm qua chưa xả bỏ…) thế là mất vui.., phải nói là dỡ tệ…
  Cho nên phải ghi nhớ câu: thực hành và thực hành để tự tạo bầu không khí tích cực quanh mình, cho mình và cho mọi người…

  Cảm ơn Anh rất nhiều!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s