Bình đẳng trước Chúa Phật

Chào các bạn,

Trong thế gian, chúng ta có thói quen thấy người cao người thấp, người sang người hèn, người tài người dốt. Và khi mình nói mọi chúng ta đều bình đẳng trước Chúa Phật, chắc là các bạn đều đồng ý với mình. Nhưng điều này đúng mà, ở một góc cạnh khác, có lẽ là không đúng.

Đương nhiên là Chúa Phật yêu mọi người như nhau vì tất cả đều là Phật tử, Thiên tử. Nhưng người hiền hậu, yêu thương, khiêm tốn, cũng phải khác người kiêu căng, dối trá, áp bức, trước mặt Chúa Phật chứ nhỉ? Bình đẳng thì bình đẳng, nhưng khác thì vẫn phải khác chứ?

Các bạn, điều này bạn có thể tự kiểm chứng, chẳng cần ai giải thích. Người kiêu căng, dối trá, áp bức, rất khó để communicate (truyền thông, nói chuyện, trao đổi) với Chúa Phật. Nhưng nếu bạn là người khiêm tốn, thành thật, nhiều tình yêu trong lòng, bạn có thể cầu nguyện và được trả lời rõ ràng, hoặc có thể nghe lời nhắn của Chúa Phật trong tư tưởng rõ ràng. Bạn có thể đối thoại thường xuyên với Chúa Phật như là bạn thân.

Người hiền hậu, tử tế, đầy tình yêu, hiểu ngôn ngữ của thần thánh để giao tiếp, người kiêu căng, dối trá, áp bức, không hiểu ngôn ngữ tình yêu để đối thoại với Chúa Phật. Vấn đề giản dị như thế.

Mình không muốn nói đến điều này như là một lý luận triết lý, mà là một kinh nghiệm.

Các bạn hãy khiêm tốn, thành thật, yêu người, rồi ngồi yên để tâm đến đối thoại với Chúa Phật thường xuyên, mỗi ngày, và các bạn sẽ từ từ nhạy cảm hơn với lời trả lời và đối thoại của các vị với bạn.

Chúc các bạn vui nói chuyện.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s