Khiêm tốn và tự tin như là con Cha

Chào các bạn,

Mình và bà xã đang lái xe đi một vòng qua một số công viên quốc gia ở miền tây nước Mỹ. Gia đình mình ở miền Đông. Đoạn đường đông tây này dài khoảng 3200 km mỗi chiều, đó là chưa tính đường trong các công viên cộng lại có thể chừng 1000 km nữa. Tấm ảnh đề bài bên trên (do bà xã chụp) là một dãy núi gọi là mesa – rặng núi nhiều lớp do mặt đất bị đẩy lên khoảng trăm triệu năm về trước. Đứng trước những dãy mesa trùng trùng điệp điệp, và những rãnh núi sâu thẳm, gọi là canyon, do nước bào mòn hằng trăm triệu năm, khung cảnh vĩ đại của thiên nhiên qua hàng triệu niên đại này, chúng ta luôn thấy con người và đời người cực kỳ nhỏ bé trong vũ trụ. Nhỏ hơn cả một hạt cát.

Điều đó cho chúng ta hiểu được khiêm tốn là gì, và Thượng đế – người tạo ra vũ trụ — lớn lao đến mức nào.

Nhưng cuộc đời luôn là một nghịch lý thú vị, bởi vì chúng ta thực sự là nhỏ bé chẳng nghĩa lý gì, nhưng chúng ta lại rất lớn trong vũ trụ này, vì chúng ta là con của Thượng đế.

Điều này cho chúng ta tự tin về chính mình, về bản lãnh tâm linh của mình, và về sức mạnh của mình qua Cha.

Đây là những điều cực kỳ căn bản mà bao nhiêu thánh nhân đã nói qua bao nhiêu thế hệ. Chúng ta khiêm tốn vì chúng ta là con Cha và tự tin vì chúng ta là con Cha.

Các bạn, rất ngộ nghĩnh là nhiều người trong chúng ta không nắm được khái niệm “con Thượng đế” có nghĩa là gì. Đó không phải là con ông chủ tiệm cơm hay chủ tiệm cầm đồ hoặc là con tổng thống.

Con Thượng đế là con của người tạo ra vũ trụ. Các bạn có thể bỏ ra 10 phút, ngồi chiêm nghiệm ý nghĩa “con Thượng đế” để hy vọng các bạn có thể nắm được sự lớn lao này.

Rồi hãy nắm tay Cha và sống như con Cha.

Chúc các bạn luôn đầy sức mạnh.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Khiêm tốn và tự tin như là con Cha”

  1. Ta là con của người tạo ra vũ trụ này. Ta là một phần của vũ trụ này. Điều này cho em cảm giác mạnh mẽ về một sự hòa hợp. Em cám ơn anh. Chúc anh chị đi vui với nhiều cảm xúc và ảnh đẹp. 🙂

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s