Chúa Phật trong ta

Chào các bạn,

Có lẽ các bạn đã nghe nhiều thầy nói đến cụm từ “Chúa Phật trong ta.”

Câu này có hai nghĩa:

– Nghĩa đầu tiên nhiều người nghĩ đến là Chúa Phật ngự trong trái tim ta.

– Nghĩa thứ hai, ít người nghĩ đến, là Chúa Phật ở trong ta, và nếu ta thực sự để các vị “chiếm hữu” ta, tư tưởng và hành động của ta thực sự là tư tưởng và hành động của Chúa Phật trong ta.

Nghĩa thứ hai này là nghĩa mình muốn nói với các bạn hôm nay.

Nếu các bạn gần gũi với Chúa Phật đến mức “tuy hai là một” – bạn với Chúa hay Phật là hai nhưng mà là một – thì điều bạn suy nghĩ và điều bạn hành động thực sự là suy nghĩ và hành động của Chúa/Phật.

Chúa Phật ở trong lòng ta chẳng để nằm ngủ mà để trở thành một với ta, trao cho ta những tư tưởng đúng để ta suy nghĩ, chỉ ta nên làm điều gì, và khi ta làm thì các vị làm chung với ta. Điều này cũng gần giống như khi hai người yêu nhau quá đến nỗi hai đã thành một, và tư duy và hành động của người này cũng là tư duy và hành động của người kia.

Cho nên, các bạn cần hiểu “Chúa Phật trong ta” không chỉ có nghĩa là khách đến nhà ta ngơi nghỉ, mà Chúa Phật là một phần của chính ta, suy nghĩ tư tưởng của ta và hành động việc làm của ta. Đây là một điều huyền diệu, nhưng không khó hiểu. Nếu các bạn yêu Chúa Phật như yêu người yêu đến mức tuy hai mà là một, thì các bạn hiểu được huyền diệu này.

Điều thực tế là: Nếu tư tưởng và hành động của bạn thực sự là tư tưởng và hành động của Chúa Phật trong bạn, thì (1) bạn chẳng có gì để lo và (2) bạn sẽ thành công lớn, dù bạn gặp bao nhiêu khó khăn hay không.

Hãy tĩnh lặng và cầu nguyện, rồi bạn sẽ biết đó là tư tưởng và hành động của chỉ riêng bạn, hay thực ra đó là tư tưởng và hành động của Chúa Phật.

Chúc các bạn luôn là một cùng Chúa Phật.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s