Sử dụng vốn Trời cách tốt nhất

Chào các bạn,

Hôm qua chúng ta nói đến Quản lý cho Trời – quản lý cách tốt nhất những tặng phẩm Trời đã giao cho ta. Hôm nay chúng ta nói thêm, thế nào là cách quản lý tốt nhất.

“Tốt” là một từ rất chủ quan, mỗi người chúng ta có một cách tốt khác nhau. Vậy, thay vì chi tiết kỹ thuật thế nào là tốt, hãy để mỗi người chúng ta tự quyết định cho mình. Chúng ta chỉ cần một vài nguyên tắc hướng dẫn chung.

1. Điều quan trọng đầu tiên ta cần nhớ là mọi thứ ta có là đều do Trời ban. Cái đầu thông minh, sắc đẹp, sức khỏe không phải tự ta có mà sinh ra đã có rồi. Ta chỉ làm cho chúng khá thêm một chút, chứ ta thực ra chẳng có công cán gì trong thông minh bẩm sinh, đẹp bẩm sinh, khỏe bẩm sinh cả. Cho nên hãy nhớ là mọi thứ do Trời trao cho, và quản lý chúng tốt là nhiệm vụ trời giao.

2. Bản thân: Hãy giữ bản thân khỏe mạnh, đừng ăn rác vào hàng ngày, dùng thực phẩm tốt cho thân và tâm.

Thân: Đừng chơi bời thâu đêm suốt sáng hành hạ cơ thể. Giữ cơ thể khỏe mạnh, thể dục thể thao tốt.

Cơ thể ta là đền thờ Thượng đế. Hãy giữ cho cơ thể trong sạch.

Khẩu: Miệng nói lời dịu dàng, nhân ái, khiêm tốn.

Ý: Đừng ăn rác vào trí óc – tiêu cực, ganh tị, ghen ghét, kiêu căng, tham sân si. Luôn nghĩ đến những điều thanh cao, thanh tịnh.

3. Trái tim: Yêu người, quan tâm đến người khác.

4. Bạn bè và thân nhân: Hãy sống dịu dàng và tử tế với mọi người.

5. Tiền bạc: Đừng phung phí, dùng tiền đúng chỗ, thay vì phí tiền thì hãy dùng đó làm việc thiện.

Đại khái là như thế. Nói chung là đừng sống theo kiểu tồi tệ hoặc phung phí là được. Sống tốt phần lớn chỉ là không sống xấu, chẳng có gì là khó khăn cả.

Hãy quản lý tốt những điều Trời giao cho bạn, rồi Trời sẽ ban thưởng bạn và có thể giao bạn quản lý nhiều hơn hay khó hơn.

Chúc các bạn luôn quản lý tốt.

Mến,

Hoành

Bài cùng chuỗi:
Trải nghiệm đời sống tâm linh
Quản lý cho Trời
Sử dụng vốn Trời cách tốt nhất

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Sử dụng vốn Trời cách tốt nhất”

  1. Em cảm ơn anh Hoành đã viết chuỗi bài gần đây về những đặc ân trời ban cho mỗi người và cách sử dụng trong cuộc sống.

    Thật ra mỗi khi đối diện với tình cảnh éo le, khó khăn, em cũng không tránh khỏi oán trách sự sắp đặt của ông trời; em nhìn người khác và ước ao mình được như họ. Nhưng có lần đang rất tuyệt vọng thì em tình cờ đọc được câu: “Đó là vì ta biết con sẽ làm được. Giống như thầy giáo thường giao cho học sinh khá nhất lớp làm những bài tập hóc búa nhất.”, thì em tin rằng ông Trời có dụng ý khi lựa chọn giao nhiệm vụ nào đó cho mỗi người. Thế là em đã thay đổi suy nghĩ, rằng mình cần phải làm gì đó để vượt qua, để xứng đáng với sự tin tưởng của ông trời, để ý muốn của người được thực thi.

    Có nhiều chuyện xảy ra khó chấp nhận được ngay mà rất nhiều thời gian sau đó, em mới hiểu được ý nghĩa lúc đó nó cần phải xảy ra và cảm ơn ông Trời đã cho em cơ hội để rèn luyện.

    Chúc anh cuối tuần vui vẻ bình an! 🙂

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s