Nghệ thuật cho, một câu chuyện quản lý

Lê Duy An dịch

Tôi có một kỷ niệm xẩy ra vài năm trước, khi đang ngồi trong phòng sếp để tiến hành buổi đánh giá công việc thường niên. Sếp là người có tài ngoại giao và chia sẻ rằng sếp hài lòng với công việc và cách thức làm việc của tôi. Thế rồi sếp hỏi một câu” “Em có câu hỏi gì không?”. Là một kẻ háo hức luôn muốn cải thiện bản thân, tôi trả lời ngay “Anh có thể chia sẻ một số lĩnh vực mà anh thấy em có thể làm tốt hơn nữa để trưởng thành hơn không?”

Sếp ngả người ra sau, im lặng một lát rồi nói “Đó là một câu hỏi tốt, tuy nhiên hãy thử bắt đầu từ phần dễ hơn: em có nhân thấy những điểm mạnh của em không?” Tôi nói tất nhiên là có, và liến thoắng một vài điểm. Sếp nhẫn nại nghe, rồi nói “đó chỉ là những điểm mạnh khá thông thường với nhiều người. Em có biết những phẩm chất giúp em vượt lên không?”. Tôi bối rối. Trong những phút sau đó, sếp chia sẻ những điểm mạnh “riêng biệt” của tôi, không quên minh họa bằng một vài ví dụ cụ thể mà sếp nhận thấy. Sếp cho rằng đó là những phẩm chất tương đối hiếm gặp ở những người khác nhưng lại dường như là bẩm sinh đối với tôi, dựa trên kinh nghiệm quan sát nhiều năm của sếp.

Thời buổi này, khi mà người ta thường tập trung vào việc giữ chặt các nhân viên tốt, sếp đã gác lại quyền lực cấp bậc của mình để chia sẻ những phẩm chất bí mật của tôi mà bản thân tôi không để ý cho đến lúc đó, qua đó chiếm được cảm tình và sự kính trọng của tôi. Cuộc đối thoại đã làm tôi thay đổi sâu sắc, nếu dùng câu chuyện ẩn dụ về cốc nước làm minh họa thì ở đây tôi đã khát khao làm sao hiểu được phần vơi, kết quả tôi lại nhận được một bài học về phần đầy, phần mà tôi đã coi là thứ hiển nhiên.

Kể từ đó, tôi tự rèn luyện mình khả năng để ý đến các tình huống cụ thể cho thấy những phẩm chất hiếm với số đông nhưng lại là bẩm sinh ở một số người. Bạn sẽ kinh ngạc với số lượng những người có phẩm chất hiếm có phát hiện được ngay xung quanh mình. Quan sát và chia sẻ lại những phát hiện ấy với bản thân những người ấy trở thành một trong những điều tuyệt vời nhất với tôi khi thực hành nghệ thuật cho đi – nó mang lại giá trị tuyệt vời cho người khác chỉ với một chút công sức từ phía tôi. Kể từ đó, tôi đã có vinh hạnh phát hiện ra mình được làm việc với người có khả năng đa nhiệm dưới áp lực cao giỏi nhất, người biết tổng hợp các ý tưởng phức tạp giỏi nhất, người luôn truyền cảm năng lượng tích cực… và nhiều người khác nữa.

Kết luận lại thì khác biệt là điều dễ nhận thấy, đôi mắt của con người được trui rèn để nhận ra những chỗ có thể cải thiện ở những người khác. Hãy dành thời gian để tự huấn luyện cả khả năng nhận ra những phẩm chất quý báu bẩm sinh ở những người khác, những người làm một điều gì đó quá giỏi đến nỗi họ không nhận thấy đó là những phẩm chất thiên phú mà ít người sở hữu. Với tư cách là một trưởng nhóm và một người luôn mong điều lành cho người khác, tôi thấy đây là một nỗ lực vô cùng ý nghĩa và đầy thiện chí: mỗi người là một kho báu và những phẩm chất quý báu tiềm ẩn trong mỗi người rất đáng được chia sẻ và tôn vinh.

Lê Duy An dịch

***

Many years ago, I was in the office of one of my former bosses for my annual review. He was very diplomatic and shared that he was happy with my work. When he asked me, “Do you have any questions?” By nature, I am big on adding the word self between the words –“constant improvement.” So, I replied – “Could you share with me some specific areas of improvement that can shape my personal growth?”

He leaned back in his chair, paused a moment and said – “That is a fair request, but first the low hanging fruit, are you aware of your strengths?” I said sure, and rattled off a few. He patiently listened and said- “those are some generic strengths, quite common among many folks. Do you know your strengths that naturally propel you?” I gave him a puzzled look. In the next few minutes, he shared with me some of my nuanced strengths and backed it up with small detail examples where he noticed them. He felt that these strengths were natural for me but were rare, based on his observations of other people.

In this day and age, when people are more focused on holding to good employees, he let go of his positional power by sharing some of my best-kept secrets that I was unaware of until then and in the process gained relationship power. That conversation, impacted me profoundly – if a glass of water is a metaphor – I had been thirsty to figure out the empty part of my glass and here was an experience where I learnt more about the filled portion of the glass – that I had taken for granted.

People Leadership and the Art of Giving

Since that day, I have trained myself to look for specific examples that demonstrate natural strength of people that are uncommon. You will be surprised how much goodness you will observe. Sharing that back with them, has been one of my most fulfilling demonstration of the essence of giving – what is of great value to others but less cost to you. In this process, I have had the privilege of knowing the best multi-tasker under stress scenarios, the best synthesizer of complex thoughts, the radiator of positive energy and many more.

In summary, differences are easy to spot- human eye is trained to look for areas of improvement in others. Let us take the time to train ourselves to spot people’s inherent treasures – treasures, they are so good that they do not even realize their own god given gift which is rare in the general populace. As a team leader and well wisher, I find this the most full filling and meaningful endeavor – people are treasures and their innate strengths are bigger treasures worthy of sharing and celebrating.

Please share your stories in the comment section.

——————————–

Karthik Rajan

https://www.linkedin.com/in/karthikrajan2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s