Đổi điện thoại cho nhau

Chào các bạn,

Mùa khô giếng khoan nhà Lưu trú cạn nước, mình gọi điện thoại nhờ em Dream và em Đo trong Buôn Làng ra Lưu trú thả máy bơm nước xuống hết cỡ giúp mình. Cách đây hai tháng máy bơm nước bị hư, sau khi sửa họ đã thả máy bơm nước xuống cao hơn hai mét so với trước kia vì vậy hôm nay đến mùa khô hạn, nhà Lưu trú không đủ nước dùng.

Khi gọi điện cho em Dream, mình ngạc nhiên vì bên kia là giọng nữ chào mình. Lưỡng lự một chút, mình hỏi có phải em Him không? Em Him người yêu của em Dream. Sau khi em Him “Dạ”, mình nhờ em Him nhắn lại với em Dream sáng nay ra Lưu trú với em Đo giúp mình một việc.

Chín giờ ba mươi em Dream và em Đo chở nhau ra, các em làm giúp mình khoảng ba mươi phút là xong. Trong khi uống nước nghỉ ngơi trước khi về, mình hỏi thăm em Đo về công việc và căn nhà gạch em Đo tự xây đã xong chưa? Em Đo cho biết còn làm cửa nữa là xong. Em Đo lập gia đình đã hai năm, được bố mẹ Đo cho một miếng đất gần nhà, sau hai mùa cà-phê em Đo đi làm thuê ở Đăkmin để dành được một số tiền đã mua vật liệu xây nhà, các anh em trong gia đình giúp xây căn nhà gạch cấp IV không tô da, và em Đo cũng chuẩn bị làm bố. Mình nói em Đo khi nào làm nhà xong qua ở thì báo để mình đến mừng tân gia. Em Đo “Dạ”. Mình hỏi em Dream:

– “Em Him khi nào ra trường?”

– ”Tháng Sáu này.”

Em Him người yêu của em Dream đang học sư phạm tiểu học tai Tp. Buôn Ma Thuột, hai em yêu nhau hơn ba năm. Em Dream làm ở lò gạch và công việc của em Dream là ra gòn, em Dream làm ca đêm ban ngày được nghỉ vì vậy mình có thể nhờ em Dream giúp mà không ảnh hưởng gì đến công việc. Em Dream làm ở lò gạch, tiền lương được ba triệu đồng một tháng. Mình biết với số tiền lương đó, em Dream mỗi tháng đều đặn gởi cho em Him năm trăm ngàn đồng để trang trải trong khâu ăn uống và thuê nhà trọ. Nhiều lúc mình cũng thử em Dream nên hỏi:

– “Nuôi người yêu lâu quá như vậy, sau này ra trường nếu em Him thay đổi đối tượng yêu thì sao?”

– “Cũng có thể nhưng không sao, đã yêu thì không tính toán hơn thiệt chỉ mong sao người yêu mình được hạnh phúc. Nếu sau này em Him có thay đổi xem như số tiền đó mình đã chia sẻ, giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.”

– “Sáng nay Yăh gọi điện cho em Dream nhờ ra giúp Lưu trú nhưng Yăh nghe em Him trả lời, có phải điện thoại của em Him bị hư nên mượn điện thoại của em Dream để dùng?”

– “Điện thoại em Him không hư nhưng em Him muốn mỗi lần em Him được nghỉ học về Buôn Làng dù dài ngày hay ngắn ngày, mình và em Him đổi điện thoại cho nhau.”

– “Nghĩa là em Him chưa tin em Dream đủ?”

– “Không phải chưa tin, nhưng em Him nói muốn tập sống cho quen một phần cách sống trong gia đình sau này: Của anh cũng là của em và của em cũng là của anh.”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Đổi điện thoại cho nhau”

 1. Ngày xưa các cụ yêu nhau cởi áo trao nhau.

  Ngày nay các bạn yêu nhau đổi điện thoại cho nhau.

  Thật là tình tứ quá đi 🙂

  Em đợi Yăh viết bài cặp đôi nào yêu nhau đổi bát cho nhau.

  Bát ở đây là bát uột là pass email í ạ 😀

  Thích

 2. Hí hí, em đọc lại cái từ bát uột (password) mà cứ tự cười rũ rượi ra.

  Chả biết có ai cười như em không nhỉ :v

  Thích

 3. Hi Thắng

  Cảm ơn Thắng đã chia sẻ, Thắng đúng là đầy Tư duy tích cực nên nhìn thấy cách hai người đang yêu nhau đổi điện thoại là tình tứ lãng mạn 🙂

  Hy vọng sẽ gặp cặp đôi đổi “Bát” để chia sẻ với Thắng và mọi người. Nhưng điều này chắc rất lâu vì hiện tại Internet đối với anh em Buôn Làng mình vẫn còn thuộc loại quí hiếm 😀

  Matta Xuân Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s