Khóc cho Chúa nghe

Chào các bạn,

Gần bảy giờ tối Chúa nhật mình đang ở thôn Một trong nhà mẹ Hnin cùng với mẹ E và mẹ Hreng, mọi người cùng nói chuyện vui vẻ, bỗng chuông điện thoại mẹ Hnin reo, mẹ Hnin mở máy nghe và nói to với nét mặt và giọng nói hốt hoảng, mẹ Hnin nói tiếng Sêđăng mình không hiểu nhưng nhìn sắc mặt và nghe giọng nói mình cảm nhận đang xảy ra sự cố trầm trọng. Sau vài phút mẹ Hnin tắt điện thoại nói với mình:

– “Mẹ Buôn em ruột của mình chiều nay đi làm ở lò gạch ông Nhân bên thôn Một, cùng với cháu Khiêm đứa con gái mười hai tuổi. Hai mẹ con chuyển gạch đẩy dây, làm được một lúc em Khiêm không làm với mẹ Buôn nhưng chơi xung quanh gần chỗ mẹ Buôn làm. Đến lúc trời tối trước khi về, mẹ Buôn tìm gọi em Khiêm khắp cả lò gạch nhưng không thấy, mẹ Buôn tìm một lúc lâu quanh lò gạch, sau đó nghĩ có thể em Khiêm đã về nhà. Mẹ Buôn chạy về đến nhà gọi tìm khắp nhà khắp vườn không có, mẹ Buôn hoảng quá gọi điện cho mình vừa khóc vừa nói: ‘Chị ơi, chiều nay con gái em đi làm ở lò gạch với em nhưng bây giờ không thấy cháu đâu cả, em đã về nhà cũng không có cháu ở nhà, em phải làm sao đây? Chị đi tìm cháu giúp em, bây giờ sợ quá em không thể đứng nổi nữa chị ơi!’ Trời tối rồi mình cũng lo quá, phải đi qua lò gạch ông Nhân ngay thôi.”

Mình và các mẹ cùng đi với mẹ Hnin. Từ nhà mẹ Hnin đến lò gạch cũng không xa với lại có ý tìm em Khiêm dọc đường nên mọi người đi bộ.

Cả nhóm đến lò gạch trời đã nhá nhem tối, mẹ Hnin dẫn đường vì hằng ngày mẹ Hnin là công nhân của lò gạch này. Đi đến gần khu vực đẩy dây mọi người cùng nghe tiếng khóc, và nhìn thấy bóng một em bé gái vừa khóc vừa chạy phía trước. Mẹ Hnin nhận ra em Khiêm, mẹ Hnin gọi và em Khiêm nhận ra giọng dì Hnin nên đứng lại. Thấy mọi người đến em Khiêm càng khóc to. Sau một lúc, em Khiêm nói:

– “Tại sao mẹ Buôn lại bỏ mình đi về trước? Có biết là trời tối mình sợ lắm không?”

Mẹ Hnin ôm em Khiêm và nói:

– “Mẹ Buôn không bỏ cháu. Trước khi về mẹ Buôn tìm gọi cháu thật lâu nhưng không thấy, mẹ Buôn chạy về nhà cũng không thấy cháu ở nhà, mẹ Buôn sợ mất cháu đang khóc ở nhà. Để dì gọi điện báo cho mẹ Buôn biết để mẹ Buôn khỏi lo khỏi khóc nữa!”

Trong khi mẹ Hnin gọi điện, mình hỏi em Khiêm đã đi đâu để mẹ Buôn tìm hoài không thấy? Em Khiêm chỉ đống gạch phía trước được người ta xếp chồng cao hơn hai mét, em Khiêm nói:

– “Mình ở với mẹ Buôn một lúc, sau đó mình đến trèo lên đống gạch cao bên kia nằm ngửa mặt lên trời chơi và ngủ luôn. Thức dậy thấy trời tối sợ quá mình khóc to và trèo xuống, không biết chạy đường nào để về nhà thì nghe tiếng dì Hnin gọi.”

– “Yăh không biết tại sao em Khiêm sợ mà lại khóc to được?”

– “Trời tối mình sợ! Cái bụng mình nói phải khóc to cho Chúa nghe nên mình khóc to được.”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Khóc cho Chúa nghe”

 1. Hihi em Khiêm dễ thương quá, em khóc cho Chúa nghe, và Chúa đã nghe nên gửi dì Hnin đến mang em về nhà đó chứ!
  Cảm ơn chị Lành,
  Em Hợp

  Số lượt thích

 2. Hi Ngọc Hợp

  Cảm ơn Ngọc Hợp đã chia sẻ. hôm đó sau khi nghe em Khiêm trả lời mình mắc cười quá trên đường về mình nghĩ: Mình sẽ bắt chước em Khiêm sau này gặp chuyện gì không vui mình cũng sẽ gào to la toáng lên cho Chúa nghe mới được 😀

  Chúc Ngọc Hợp cuối tuần an lành và hạnh phúc.

  Matta Xuân Lành

  Số lượt thích

 3. Omg… cái mửng khóc la to để Chúa nghe dùm cho mình này thì chị cũng từng làm trước đây chẳng những một lần mà cũng phải tới vài ba lần trong đời rồi. Mà lần nào cũng như lần nấy, sau đó thì chị luôn nhận được sự đoái trông của Chúa và thoát nạn. Hôm nay thật bất ngờ nghe Yăh và em Khiêm chia sẻ chị càng thấy vui mừng hơn. Chị tin rằng cuộc đời của em Khiêm thể nào rồi cũng được bình an vì em biết khóc la to với Chúa. 🙂

  Cám ơn Yăh đã chia sẻ. Nguyện xin bình an Thiên Chúa luôn ở cùng Yăh, em Khiêm và gia đình.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s