Lãnh đạo phục vụ

Chào các bạn,

Lãnh đạo phục vụ là lãnh đạo phục vụ người của mình – trước hết là mọi người làm việc với mình, từ các trợ lý của mình tính ra, sau đó là những người có thể được mình và nhân viên của mình ảnh hưởng – như là những khách hàng của một công ty, và mọi người dân sống trong thành phố mà công ty hoạt động.

Phục vụ là tiếp viên nhà hàng hay là osin đó các bạn. (Không phải phục vụ kiểu chính trị gia nói miệng mà hành động thì như vua).

Cách lãnh đạo của mình trong ĐCN là lãnh đạo phục vụ. Mình luôn tìm cách để nâng các admins và tác giả của ĐCN lên để các bạn càng ngày càng viết giỏi hơn, dịch hay hơn, lãnh đạo tốt hơn. Mình cũng hỗ trợ sự sáng tạo của các bạn – khuyến khích các bạn tự tìm dự án và làm việc theo cách riêng của các bạn trong khi mình hỗ trợ rất tận tình. Nói chung là mình khuyến khích, thúc đẩy và hỗ trợ các admins và tác giả ĐCN thành các chuyên gia cao cấp và lãnh đạo giỏi.

Đối với cộng đồng bạn đọc, mình luôn cố gắng để bài vở ĐCN có chiều sâu về cuộc sống, nhưng giản dị và dễ hiểu, dễ thực hành, để các bạn thực hành thường xuyên và nhờ đó mà mạnh mẽ và tĩnh lặng nội tâm hơn. Để các bạn thành công trong đời và là những lãnh đạo tốt.

Nếu bạn đọc hai đoạn ngay bên trên, các bạn sẽ thấy ĐCN có mục đích đào tạo lãnh đạo, đặc biệt là lãnh đạo phục vụ, và mình là người lãnh đạo phục vụ mà các bạn có thể học theo để thực hành.

Các bạn đã nhận thấy là trong các bài viết mình luôn nhắc các bạn thực hành. Mọi thứ mình viết mình đều đã thực hành thường xuyên và biết được ảnh hưởng của nó tới đâu. ĐCN không có các bài viết chỉ để viết, đặc biệt là khi tác giả chưa có đủ trải nghiệm thực tế để viết. Và mình mong là các bạn đọc ĐCN cũng theo tinh thần thực hành đó, vì không thực hành thì chẳng được gì.

Mình viết gần 2 ngàn bài trà đàm, các bạn không cần thực tập mọi điều mình viết, chỉ cần chọn ra một điều để thực tập là được. Ví dụ, mình nói khiêm tốn, thành thật và yêu người để tĩnh lặng, thì các bạn chỉ cần chọn 1 trong 4 điều đó để chuyên tâm thực hành hàng ngày là được.

Mình viết hàng ngày chỉ vì một mục đích duy nhất: để các bạn thích đọc và do đó các bạn sẽ thực hành điều gì đó.

Và các bạn đừng xem thường những điều tích cực các bạn làm trong nhà hay trong lòng không ai biết mỗi ngày. Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới. Những điều tích cực bạn làm đều đóng góp vào việc chuyển hóa đất nước và thế giới của chúng ta.

Chúc các bạn luôn là lãnh đạo tốt.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Lãnh đạo phục vụ”

 1. Em cảm ơn anh Hoành và Đọt Chuối non đã luôn cho em những bài học bổ ích trong cuộc sống và cả trong công việc mỗi ngày ạ.

  Từ khi học tập và thực hành tư duy tích cực mỗi ngày, em thấy cuộc sống và công việc của em được thuận lợi hơn rất nhiều ạ.

  Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ.
  Em T.Huyền

  Số lượt thích

 2. Con chào chú Hoành,

  Con cảm ơn chú rất nhiều,

  Những bài viết của chú với những ngôn từ mộc mạc, giản dị nhưng rất nhiều ý nghĩa, hữu ích và truyền cảm hứng cho người đọc.

  Thật sự, con đã học được từ những điều chú viết rất nhiều, đặc biệt là thực hành từ những điều tưởng chừng như đơn giản và nhỏ bé.

  Con rất vui vì nhờ những bài viết của chú con đã thấm sâu trong tâm tưởng của mình 3 điều: tư duy tích cực, tin tưởng ở Chúa, Phật và Yêu. Con làm những điều này thường xuyên (tuy có lúc con vẫn rơi vào tiêu cực) hơn và thấy tim mình vui lên rất nhiều, nhất là với từ Yêu. Từ yêu thật sự rất rộng lớn hơn con đã từng nghĩ trước đây.

  Con rất ngưỡng mộ kính trọng chú và cô. Trong những bài viết, con cảm nhận chú luôn hướng về Việt Nam thân yêu và luôn mong muốn chia sẻ những điều hữu ích với người Việt mặc dù đang ở cách xa ngàn dặm.

  Con chúc chú, cô nhiều sức khỏe và tiếp tục chia sẻ những điều giản dị nhưng đầy sâu sắc và truyền cảm hứng mạnh mẽ.

  Nguyện mong bình an, yêu thương đến với tất cả mọi người.

  Con chào chú.

  Số lượt thích

 3. Dear Anh Hai

  Đọc bài hôm nay của anh Hai em đón nhận được rất nhiều năng lượng tích cực nên em thấy rất vui.

  Vui vì em đã cảm nhận được tấm gương lãnh đạo phục vụ vô vị lợi của anh Hai từng ngày cho mọi người và cho mỗi người.

  Vui vì em cảm nhận được tấm gương lãnh đạo ngôn hành nhất nhất của anh Hai đã lan tỏa, ảnh hưởng đến rất nhiều người đặc biệt trên những Admins, những tác giả và độc giả của dotchuoinon.

  Qua đó nhiều người, nhiều bạn trẻ đã tìm ra hướng sống, cũng như đã định hướng tốt cho cuộc đời mình.

  Và sau một thời gian sống và thực hành những điều anh Hai chia sẻ qua các bài trà đàm em xác tín mạnh mẽ điểm anh Hai kết của bài hôm nay: “Và các bạn đừng xem thường những điều tích cực các bạn làm trong nhà hay trong lòng không ai biết mỗi ngày. Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới. Những điều tích cực bạn làm đều đóng góp vào việc chuyển hóa đất nước và thế giới của chúng ta.”

  Em cảm ơn anh Hai rất nhiều. Xin Thiên Chúa tiếp tục yêu thương và đồng hành cùng anh Hai trong mọi ngày sống.

  Em M Lành

  Số lượt thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s