Ước mơ và đội nhóm

Chào các bạn,

Khởi đầu của mọi việc thành công và vĩ đại thường bắt đầu bằng một ước mơ. Ước mơ nhỏ, như là kiếm một việc làm ổn định với thu nhập khá, hay ước mơ lớn như là thay đổi thế giới của Malala (vừa đạt giải Nobel Hòa Bình 2014 khi mới 17 tuổi). Mọi ước mơ đều đẹp, và đặc biệt là khi ước mơ ấy trở thành hiện thực. Ước mơ thì không bao giờ trong tầm tay, vì như thế thì còn gì là mơ nữa, nhưng ước mơ của mỗi người lại khác nhau, và có người chẳng biết mình có mơ ước hay không. Ước mơ đang miễn phí, và luôn luôn như vậy, nên ta cứ ước mơ. Tại sao ước mơ lại khởi đầu cho thành công? Vì ước mơ và viết xuống mục tiêu để đạt ước mơ ấy sẽ báo hiệu ta biết điều gì cần tập trung, và luật hấp dẫn sẽ đưa ta đi.

Ước mơ nhỏ của bạn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một mình, và có thể đạt kết quả rất nhanh chóng. Nhưng nếu bạn mơ lớn, thì luôn cần đồng đội. Những người đạt kết quả xuất sắc nhất thế giới, những nhà sáng tạo, kỷ lục gia, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà hoạt động xã hội, nhà thám hiểm, nghệ sĩ hàng đầu… hầu hết đều có đội nhóm. Và vì vậy để đạt được những thành tựu quan trọng và đóng góp cho nhân loại, chúng ta luôn cần kỹ năng teamwork như một kỹ năng hàng đầu.

Có một điều quan trọng là ước mơ của bạn ảnh hưởng đến đội nhóm. Khi ước mơ của bạn đủ lớn, nó có thể tạo ra một niềm tin mãnh liệt, một động lực thúc đẩy cực mạnh, một ý chí sắt đá cho phép vượt qua những khó khăn hàng ngày, dám đứng lên sau những lần vấp ngã. Đội nhóm sẽ tin những giá trị mà bạn đang tin, tích cực noi gương những việc bạn đang làm, ngay cả khi bạn không có ở đó. Còn điều gì lớn hơn một niềm tin mãnh liệt?

Ước mơ càng to lớn, nó càng đóng vai trò quan trọng đối với cả đội nhóm. Vì cả nhóm sẽ có niềm tin lớn hơn, động lực lớn hơn, kiên trì hơn, mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn. Rất nhiều tấm gương đã chứng tỏ điều đó: Jesus, Mahatma Gandhi, Malala,…

Chúc các bạn luôn ước mơ to lớn.

 Phạm Anh Tuấn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s