Ý nghĩa của sự thay đổi

Chào các bạn,

Đời luôn thay đổi. Bản chất của cuộc sống là thay đổi. Mây đến, rồi đi. Sóng đánh tràn bờ, rồi tan biến. Sau cơn mưa trời lại sáng. Những điều này luôn xảy ra hiển nhiên trong tự nhiên, nhưng nó có ý nghĩa gì đối với chúng ta?

Sự thay đổi giúp cuộc sống có được nhiều phương tiện sống tốt hơn, nhiều cách làm hiệu quả hơn, nhiều ước mơ đạt được hơn…

Thay đổi giúp ta có tầm nhìn lớn hơn, bớt sợ hãi hơn, khiêm tốn hơn. Thay đổi giúp mọi người gần nhau hơn, giúp thế giới bớt chiến tranh và đau khổ.

Tâm thế đối diện và sẵn sàng thay đổi giúp ta đạt nhiều kết quả hơn, sống linh hoạt và ý nghĩa hơn. Một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho công việc ngày nay là thích nghi với sự thay đổi. Và phương thuốc nhiệm màu cho sự trì trệ chính là thay đổi.

Các bạn muốn hạnh phúc hơn, trái tim sâu sắc hơn, yêu người nhiều hơn, hãy thay đổi, từ những việc nhỏ, hàng ngày, như là xếp chăn mền ngay khi rời khỏi giường ngủ, hay dậy sớm hơn. Thay đổi từ cau có sang mỉm cười, từ một mình sang đồng đội, từ gom góp sang chia sẻ.

Chúc các bạn luôn linh hoạt như nước.

 Phạm Anh Tuấn

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Ý nghĩa của sự thay đổi”

  1. Hi anh Tuấn,

    Em thấy sự thay đổi nào cũng có cái giá của nó. Sự thay đổi như anh nói, mang lại những chuyển biến tích cực và giúp đời đẹp hơn. Giá mà ai cũng nhận ra được những khiếm khuyết để thay đổi. Có điều nếu sự thay đổi từ trong tâm hồn, ý em là yêu thương dành cho một người thay đổi thì cũng gây ra nhiều đau khổ lắm ạ. Em nghĩ tốt nhất là nên thay đổi tích cực nhưng cũng tránh gây tổn thương cho người khác.

    Em Giang,

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s