Công văn gửi hơn 4 tháng chưa được hồi âm

 

> Nước mắt người vợ đòi quyền lợi cho chồng đã chết
> Đúng nguyên tắc hay vô cảm?

 

TP – Cho tới nay, đã hơn 4 tháng kể từ ngày Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Mai Hoan Niê Kdăm ký Công văn số 4779, ngày 18/7/2013, gửi các bên liên quan gồm Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH, về việc đề nghị các bộ ngành xem xét, cho ý kiến chỉ đạo để tỉnh Đắk Lắk có cơ sở giải quyết chế độ BHXH cho thân nhân bác sĩ Bun Mung Lào, nhưng các bộ ngành trên vẫn chưa có văn bản hồi âm.

 

Vợ Bs Lào bật khó trước UBND huyện Buôn Đôn.
Vợ Bs Lào bật khó trước UBND huyện Buôn Đôn.

Nội dung công văn trình bày: Ông Bun Mung Lào, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn, là bác sĩ người dân tộc thiểu số, đã phục vụ 20 năm tại huyện biên giới, hoàn cảnh gia đình hiện hết sức khó khăn, UBND tỉnh nhận thấy nguyện vọng của gia đình muốn được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần là có cơ sở. Sau khi phát hiện bệnh K giai đoạn cuối, BS Lào đã xin thôi việc và đã có quyết định cho thôi việc từ Sở Y tế, có kết quả giám định y khoa sơ bộ. Sở dĩ tỉnh không tự quyết được, là do BS Lào từ trần trước khi Hội đồng giám định y khoa họp thông qua biên bản, nên hồ sơ thủ tục để giải quyết chế độ bảo hiểm thôi việc 1 lần chưa đủ theo nguyên tắc.

 

Vụ việc này báo Tiền Phong đã đăng 3 lần, nay tiếp tục đề nghị các bộ ngành liên quan sớm xem xét hồi âm, đáp ứng nguyện vọng chính đáng cho gia đình BS Bun Mung Lào.

Hoàng Thiên Ng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s