Cộng hưởng tiêu cực

Chào các bạn,
harmonic resonnance
Chúng ta đã nói đến cộng hưởng tích cực. Nhưng năng lượng tiêu cực cũng cộng hưởng.

Ở trong văn phòng, ai đó rỉ tai với một người khác phàn nàn về người nào đó, và người nghe đồng ý. Thế là từ một người đã đẻ ra hai người. Mà có 2 là có cộng hưởng, năng lượng tiêu cực bây giờ không chỉ là 2 mà có thể là 4. Hai người đó lại nói với 2 người nữa là 4 người, và năng lượng tiêu cực có thể thành 16.

Các bạn có thấy vấn đề chưa?

Năng lượng tiêu cực có thể được tạo ra khi người ta đồng ý về các điều tiêu cực, và cũng có thể được tạo ra khi người ta bất đồng ý về điều gì đó, như là bố mẹ gây gổ việc dạy con, bạn bè đấu đá vì không đồng ý về chính sách của công ty…

Chính vì vậy mà cách tạo năng lượng tích cực dễ nhất là lên chùa đi tu. Nhưng các sư và các ni cũng đấu đá nhau dữ dội. Chưa chắc lên chùa là thoát nạn, trừ khi chùa do bạn xây và chỉ có mình bạn trong đó.

Nhưng chúng ta là người tu chợ, dũng cảm sống trong chợ và phấn đấu cho chợ sạch hơn.

Cho nên các bạn cần nhạy cảm về các nguồn năng lượng tiêu cực. Nghe chuyện tiêu cực thì khuyên người ta tĩnh lặng và tích cực, đừng hùa theo họ. Như là, một người phàn nàn văn phòng bừa bộn quá, không ai giữ đồ đạc ngăn nắp. Mình đừng hùa theo phàn nàn, mà hãy nói: “Vậy thì hai đứa mình chịu khó sắp xếp và dọn dẹp văn phòng thường xuyên cho nó ngăn nắp, rồi từ từ mọi người sẽ theo gương mình.”

Khi bạn nghe một câu tiêu cực, thì LẬP TỨC hóa giải câu nói đó bằng một câu tích cực như thế, thì năng lượng tiêu cực lập tức tiêu tan, không thể tạo ra luồng ám khí trong tổ chức.

Trong các công ty, một người chuyên ăn nói tiêu cực, kể cả chưa tiêu cực về công ty mà chỉ tiêu cực về cuộc đời và con người chung chung, nên được giải thích vấn đề một hai lần, nếu không thay đổi sang hướng tích cực, nên được cho nghỉ việc. Vì một người tiêu cực có thể tạo ra văn hóa tiêu cực cho cả một nhóm nếu để người đó làm việc lâu dài. (Thường thì văn hóa tích cực mạnh của công ty sẽ biến người tiêu cực thành tích cực. Nhưng nếu người tiêu cực quá tiêu cực, thì người đó có thể biến một vài người trong một nhóm của công ty thành tiêu cực theo).

Cho nên các bạn, hãy nhạy cảm về các điều tiêu cực, đừng thêm dầu vào lửa để tăng năng lượng tiêu cực lên cấp số nhân. Lập tức hóa giải tiêu cực bằng một điều gì đó tích cực—một câu nói, một hành động, đôi khi là một im lặng, hay một lời cầu nguyện.

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Cộng hưởng tiêu cực”

 1. Hi anh,

  Trong nhiều trường hợp em làm điều này bằng cách tự nhắc mình rằng không được để năng lượng tiêu cực từ lời nói, hành động đó làm ô nhiễm cái tâm trong sạch của mình. Nếu có thể có giải pháp xây dựng như ví dụ anh nêu ra thì em nói. Nếu không em cười trừ, ừ ừ, và không nói thêm về vấn đề đó, kệ họ. Trong nhiều trường hơp em có thể hóa giải năng lượng đó rất nhanh và khá tự nhiên. Em nhận ra là có sự tiêu cực và cười cái là xong. Chia sẻ với anh và cả nhà ạ ^_^

  Em Đăng

  Thích

 2. “Em nhận ra là có sự tiêu cực và cười cái là xong”: Bình An có pháp cười hóa giải năng lượng tiêu cực hay ghê! Nụ cười Bình An!

  Mình cũng thích pháp cười của cụ Phan Bội Châu trong Ngục Trung Thư: “Mở miệng cười tan cuộc oán thù”. Theo mình, đó là một pháp cười hóa giải tiêu cực, hóa giải hận thù, ngay lập tức. Nụ cười hào sảng và hòa bình!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s