Thiên nhiên tươi đẹp trong Dan Gibson

 

Chào các bạn,
250px-Dan_Gibson's_Natural_Beauty
Dan Gibson (19 tháng 1 năm 1922 – 18 tháng 3 năm 2006) là một nhiếp ảnh gia, nhà điện ảnh và nhà ghi âm người Canada. Ông được biết đến như là người tiên phong trong kỹ thuật ghi âm cuộc sống hoang dã nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Dan Gibson sinh ra tại thành phố Montréal và sớm bộc lộ tình yêu thiên nhiên từ khi còn nhỏ.

Năm 1946, ông thành lập công ty Dan Gibson Productions Ltd và bắt đầu sự nghiệp làm phim thiên nhiên và series truyền hình. Một số bản thu âm đầu tiên của ông đã được phát hành trên dạng đĩa trong những năm 1950 và 1960.

Năm 1981, ở độ tuổi 59 khi mà hầu hết mọi người đang nghĩ đến việc giải nghệ thì ông bắt đầu ở đỉnh cao sự nghiệp với việc cho ra thương hiệu âm nhạc thiên nhiên của riêng mình mang tên Solitudes và trải qua một thời gian dài sáng tác với hơn 150 album, nhãn hiệu Solitudes đã thật sự đánh bóng tên tuổi của ông không chỉ ở trong mà còn ngoài nước.

Logo DVD đầu tiên của Dan Gibson, Natural Beauty
23 năm sau, ông phát hành DVD âm nhạc lớn đầu tiên của mình với tên gọi Natural Beauty.

Năm 1994, Ông được tặng Huân chương Canada cho các thành tựu về âm nhạc cũng như điện ảnh của mình. Năm 1997, ông đã được trao giải thưởng Thành tựu Đặc biệt Walt Grealis tại lễ trao Giải thưởng Juno ở Hamilton, Ontario.

Ngày 18 tháng 3 2006 Dan Gibson qua đời tại thành phố Toronto và đứa con Solitudes của ông đã được thế giới công nhận là một trong những thương hiệu âm nhạc cao cấp nhất trên thế giới. Sau khi Dan mất,con trai của ông là Gordon cùng các đối tác của mình và người bạn lâu năm Andy Burgess thay Dan kiểm soát công ty và tiếp tục phát triển thương hiệu Solitudes.

Mời các bạn cùng nghe những âm thanh thiên nhiên tươi đẹp nhé (Nếu không xem được video, mời các bạn đến đây nhé)

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Thiên nhiên tươi đẹp trong Dan Gibson”

 1. Hi Thu Hương

  Cảm ơn Thu Hương đã giới thiệu và cho nghe dòng nhạc nhẹ nhàng trong sáng rất hợp với cảnh sắc hiền hòa thơ mộng của thiên nhiên.

  Matta Xuân Lành

  Thích

 2. Em cảm ơn chị Lành.

  Em thích nghe những âm thanh của thiên nhiên: tiếng chim hót, tiếng nước suối chảy, tiếng gió qua kẽ lá,.. Sau nhà em là 1 khu vườn (của nhà hàng xóm). Sáng nào em cũng được nghe các chú chim hót chào ngày mới rất nhộn nhịp và an vui. Cả bầy gà nữa, gà bố thì gáy râm ran với các gà hàng xóm, gà con thì ríu rít lăng xăng xung quanh.. 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s