Giúp uống thuốc

 

Chào các bạn,
taynguyen3_94e8d
Chiều nay mình được người quen cho mười phiếu khám bệnh và nhận thuốc miễn phí, do đoàn y bác sĩ thiện nguyện ở Bệnh Viện Chợ Rãy Tp HCM về khám bệnh miễn phí vào thứ Sáu ngày 22 tháng 4 năm 2013 cho bà con nghèo ở xã Tân Tiến. Bà con Buôn Làng mình đông và rất nhiều người đau yếu, nên mình để dành cho những người già đau nhiều, không con cái và nhất là ít người nhớ đến họ.

Trong số những người mình cho phiếu hôm đó có ông bà A Thick trên bảy mươi tuổi,. Ông bà A Thick đau ốm triều miên. Cách đây hai năm ông bà A Thick đã được phái đoàn bác sĩ mắt từ thiện mổ mắt thay thủy tinh thể, nhưng kết quả không tốt lắm! Hiện tại mắt bà A Thick chỉ thấy mờ mờ còn ông A Thick thì mắt không sáng hơn, nhưng sau khi mổ mắt xong lại mắc thêm bệnh choáng váng đầu mà ông A Thick nói: Trước khi mổ mắt, ông A Thick không bị như vậy! Hôm mình đến đưa phiếu thì ông A Thick đang đau khớp ba ngày nay, không đi đứng gì được,đang nằm trên giường, còn bà A Thick mấy hôm nay cũng đau nhức mình mẩy kèm theo đau vùng dạ dày. Quang cảnh gia đình ông bà A Thick thật vắng vẻ vì không có ai ngoài ông bà già đang đau. Ông bà A Thick cũng có hai người con gái nhưng cả hai đều lấy chồng và đi Buôn khác lập nghiệp, nên hiện tại ông bà A Thick sống nhờ những người hàng xóm tốt bụng.

Địa điểm khám bệnh cách xa Buôn Làng gần 15 km, mình nói ông bà A Thick sáng thứ Sáu mình sẽ cho người đến chở ông bà A Thick đi khám bệnh, ông bà A Thick cứ yên tâm nghỉ ngơi, không phải lo gì cả!

Bảy giờ sáng thứ Sáu mình nhờ em A Soang và em A Hoàng chở ông bà A Thick đi khám bệnh, và gần mười giờ ba mươi phút, 2 em chở ông bà về. Em A Soang và em A Hoàng qua nhà mình trả xe, mình hỏi thăm được biết ông bà A Thick được phát rất nhiều thuốc ngoài thuốc uống ra, mỗi người đến khám bệnh còn được đoàn y bác sĩ thiện nguyện phát cho mỗi người năm gói mì tôm đem về nên ai cũng rất vui.

Mình nói với em A Soang và em A Hoàng: Ông bà A Thick khám bệnh về có nhiều thuốc để uống, nhưng mắt ông bà A Thick đều mờ làm sao biết thuốc nào uống vào giờ nào được? Nếu không có người giúp có thể uống sai thuốc, cũng như có ngày sẽ không nhớ thuốc để uống! Nghe mình nói, em A Hoàng chỉ em A Soang và nói: Bạn gái của A Soang có thể giúp ông bà A Thick uống thuốc mỗi ngày được! Vì bạn gái của A Soang ở bên cạnh nhà ông bà A Thick, lúc nãy khi ông bà A Thick khám bệnh về, bạn ấy có qua và đã giúp ông bà A Thick uống thuốc rồi! Mình hỏi A Soang: Bạn gái A Soang ở nhà làm rãy, hay làm công việc gì ở đâu khác? A Soang nói: Bạn ấy làm ở lò gạch gần đây! Sáng bạn ấy đi xếp gạch, trưa về nhà ăn cơm và làm đến năm giờ chiều bạn ấy về. Lúc nãy bạn ấy qua, bạn ấy nói có thể giúp ông bà A Thick được và bạn còn nói: Cái bụng mình ưng là mình làm được mà!

Matta Xuân Lành
 

Một bình luận về “Giúp uống thuốc”

  1. “Cái bụng mình ưng là mình làm được” đúng là như vậy vì làm việc gì nếu mình muốn thì mình đã thành công được một nửa rồi.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s