Thẩm thấu

Chào các bạn,
Tree-Roots
Hôm nay có tin em Dzun, học sinh lớp 11, Nhà Lưu Trú Buôn Hằng, ĐắkLắk, đã đọc cuốn Tư Duy Tích Cực Thay Đổi Cuộc Sống đến 25 lần. Mình thật cảm động và khâm phục.

Và đương nhiên ai trong chúng ta cũng hiểu là cuốn sách nào mà ta đọc nhiều lần như thế thì ta sẽ từ từ nắm được hầu hết các chiều sâu của sách.

Các bài của mình thường được viết rất giản dị, nhưng có những điều mình biết một người đọc phải tốn có thể 20 hay 30 năm mới nắm được tinh yếu. Vì đời sống tâm linh cần luyện tập thường xuyên, và đôi khi rất lâu năm, để hiểu chiều sâu của một điều. Như là…

Yêu tất cả mọi người, một chiều, vô điều kiện là thế nào? Làm sao để thực hiện điều đó trong mỗi tình huống trong đời sống?

Vô chấp là thế nào? Làm sao để mình không chấp vào đâu cả?

Cho nên mình thường nhắc với các bạn là chúng ta cần thực tập khiêm tốn, yêu người, thành thật, tĩnh lặng mỗi ngày. Luyện tập thường xuyên cho ta thói quen thực hành và kiến thức. Kiến thức của những vấn đề tâm linh chỉ đến với thực hành thường xuyên mỗi ngày.

Đó là thẩm thấu—thấm vào.

Đọc sách tư duy tích cực 25 lần, tự chính nó đã tạo ra biết bao nhiêu là năng lượng tích cực. Và kiến thức thẩm thấu từng ngày.

Năng lượng lớn và kiến thức thẩm thấu đó sẽ giúp cho em Dzun và những người quanh em được nhiều thành tựu trong đời.

Chúc cả nhà luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Thẩm thấu”

 1. Thật khâm phục em! Mong sao cho có nhiều em, có nhiều người noi gương em, tìm đến và đọc cuốn Tư duy tích cực – Cuốn sách giáo khoa cho cuộc sống con người!

  Số lượt thích

 2. Hi anh Hoành,

  Hi cả nhà,

  Thật là đúng như lời anh nói, càng đọc nhiều về Tư Duy Tích Cực, càng thực hành nhiều về Tư Duy Tích Cực, con người mình sẽ trở nên Tích Cực và đầy Yêu Thương.

  Trong thời gian cuối năm 2011 em trãi qua một cú sốc rất lớn. Đầu năm 2012 em được tặng cuốn sách “Tư Duy Tích Cực Thay Đổi Cuộc Sống” của anh. Em đọc nó mỗi ngày một vài bài và thực hành theo những gì anh viết trong bài. Trong 1, 2 tháng thực hành, em đã đào thải được rất nhiều “độc” trong người mình và thanh lọc cơ thể bằng “sự yêu thương”, “tĩnh lặng”, “bình an”… Từ đó dần hồi phục…

  Sau đó một thời gian em không đọc về Tư Duy Tích Cực nữa, vì nghĩ mình đã Ổn, đã Tốt, đã Tích Cực rồi… Nhưng một lần nữa biến cố trong cuộc sống lại xảy ra, em lại rơi xuống hố vào tháng 8/2012. Vào lúc đó việc em đã làm là đọc lại sách, lên dotchuoinon.com thường xuyên để tiếp nhận và thực hành Tư Duy Tích Cực. Và mọi việc một lần nữa lại tốt lên. Cho đến bây giờ em vẫn làm điều này mỗi ngày…

  Em kể chuyện này chỉ muốn chia sẻ một điều rằng: “Hãy thực hành Tư Duy Tích Cực mỗi ngày” để như lời anh nói: “Nếu bạn quyết tâm và kiên trì khiêm tốn, thành thật và yêu người vô điều kiện, mặc ai nói là bạn điên hay dại, thì một lúc nào đó bạn sẽ thấy cuộc đời của bạn đến được những bến bờ của cuộc đời mà bạn đã nghĩ là không bao giờ có, sẽ gặp những con người mà bạn đã tưởng không có ở thế gian này, và sẽ ảnh hưởng lên những người quanh bạn một cách lạ thường mà bạn phải buột miệng: “Thật là phép lạ”. Và bạn sẽ biết là con người nhỏ bé của bạn đã thực sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc làm thế giới này tốt đẹp hơn.”

  Chúc cả nhà một ngày đầy Tích Cực và mỗi ngày đều Tích Cực.

  Số lượt thích

 3. Hi Phương,

  Chị rất thích chia sẻ của em. Chị chỉ nhớ lại là khi chị đọc mỗi bài trong quyển TDTC của anh Hoành xong chị đều note lại những điều chị còn băn khoăn thắc mắc, những điều chị đã trải nghiệm rồi nhưng còn làm chưa đúng, hay những thứ mình còn chưa thực hành rốt ráo.

  Chị chợt nhận ra: đọc là một chuyện, nhưng cảm nhận được sâu sắc tầng lớp bên trong không hề đơn giản, đặc biệt là chuyện thực hành. Khi mình thực hành, mình thường nói phải nhanh phải nhanh, và mình quên hết mọi thứ được học, lại hành động y như cũ.

  Thế mới biết con đường tu tập quả là chông gai và mình phải làm từng ngày, một tí một 🙂

  Chúc em luôn tinh tấn 🙂

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s