Ana Moura: Fadista Bồ Đào Nha

 

Ana Moura (sinh năm 1979 tại Santarém, Bồ Đào Nha) là một Fadista rất được yêu thích ở Bồ Đào Nha và cô đang thành công trong bước đường chinh phục thị trường âm nhạc thế giới.

Dòng nhạc Fado có xuất xứ từ Bồ Đào Nha, lối hát khá…bi ai, Fado được chia làm 2 loại chính đó là Fado Lisbon truyền thống thường do các nữ ca sĩ thể hiện (gọi là Fadista), loại này thường do 1 nữ chính thể hiện phần lời kèm theo từ 2 đến 3 nam guitarist hỗ trợ phần nhạc.

Coimbra fado là loại ít phổ biến hơn thường do một nam ca sĩ vừa chơi guitar vừa thể hiện những giai điệu sâu lắng và đầy hoài niệm.

Năm 2003, Ana Moura ra mắt album:”Guarda-me vida na mão”, tiếp theo là “Aconteceu” (2005). Cô trở nên nổi tiếng trên truyền hình và được biết đến rộng rãi ở Bồ Đào Nha.

Trong năm 2007, Ana Moura tham gia biểu diễn với Rolling Stones trong buổi hòa nhạc tại sân vận động ở Lisbon Alvalade XXI. Cô đã hát “No Expectations” cùng với Mick Jagger.

Album mới nhất của cô “, Leva-me AOS Fados”, phát hành vào ngày 12 tháng 10 2009 (trình bày tại Casa da Musica – Porto Coliseum và Lisbon ngày 20 và ngày 21 tháng 10), lọt vào Top 10 của các album bán chạy. Với những bài hát như “Leva-me AOS Fados”, “Caso Arrumado” “Rumo ao Sul” và “Fado Vestido de Fado” Ana Moura đã làm hài lòng khán giả của mình.

Trong năm 2010 và 2011, Ana Moura đã tham gia Liên hoan nhạc Jazz San Francisco. và tiếp tục các buổi biểu diễn tại phía bắc Bồ Đào Nha, London, Canada, Áo và Đức.

Không hổ danh là một Fadista, Ana Moura có một giọng hát hết sức truyền cảm và sâu lắng, một phong cách thu hút rất riêng nhưng đầy bản sắc u hoài của dòng nhạc Fado xứ sở Bồ Đào Nha.

Các bạn nghe nhé:

&nbps;

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s