Thứ năm, 16 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

William Tell Overture , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, anh Trần Đình Hoành giới thiệu và nối link.

Nguyễn Thị Tiến: Tìm về những linh hồn đồng đội, Chứng Nhân, anh Trần Đình Hoành giới thiệu.

Tần Thủy Hoàng: Vị Hoàng Đế đầu tiên của Trung Quốc, Văn Hóa, chị Kiều Tố Uyên.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Cánh bướm hạnh phúc , Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Tài sản , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Khi ấy, một người đàn ông sẽ ra đời , Trà Đàm, chị Đặng Nguyễn Đông Vy, Phạm Lữ Ân.

Tôi yêu, do đó tôi hiện hữu , Trà Đàm, anh Nguyễn Minh Hiển.

Trong đấu trường , Trà Đàm, song ngữ, anh Trần Đình Hoành dịch.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Máy bay Tupolev của Caspain Airlines của Iran rơi ở miền Bắc Iran, 168 người chết – Đây là tai nạn hàng không lớn thứ ba của Iran kể từ năm 2002. Vì bị khối Âu Mỹ cấm vận từ năm 1979, Iran không mua được phụ tùng cho Boeing và Airbus cho các máy bay cũ kỉ, và phải mua máy bay Nga, cho nên máy bay Iran không được an toàn.

Kinh tế Mỹ đi xuống ít hơn dự tính, Ngân Hàng Dự Trử Liên Bang cho biết.

Zambia truy tố tổng biên tập của Post, tờ báo lớn nhất nước – về tội “phát hành hình ảnh đồi trụy.” Tờ báo đã đăng một tấm ảnh một phụ nữ sinh con trên đường phố và chết, vì các bệnh viện không nhận chị vào, vì nhân viên ngành y tế đang đình công.

Người nghiện thuốc nín thở vì bị tính giá siêu siêu siêu cắt cổ – Josh Muszinski ở tiểu bang New Hamsphire vào một trạm xăng mua một gói thuốc lá, trả bằng thẻ tín dụng, và được tính vào thẻ tín dụng 23.148.855.308.184.500 đôla, lớn hơn tổng số nợ của nước Mỹ rất nhiều lần.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Khai mạc Tuần lễ sách Pháp– Ngày 14.7, Tuần lễ sách Pháp khai mạc tại nhà sách Xuân Thu (số 185 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM) với hơn 2.500 tựa sách chủ yếu do hai tập đoàn xuất bản lớn ở Pháp là Hachette và Interforum ấn hành.

Từ đề thi mở môn ngữ văn: Sống trung thực, được gì? – Hai câu hỏi dạng nghị luận xã hội của đề thi môn văn khối C và khối D (trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2009) đã tạo nhiều quan tâm của xã hội những ngày gần đây. Các nhà giáo cho rằng đề thi đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một kỳ thi, nó còn có ý nghĩa giáo dục học sinh về sự tự tin và lòng trung thực.

Ý kiến bạn đọc về giáo dục: Người Mỹ dạy bài học ‘Cô bé lọ lem’ như thế nào?

2013: VN dẫn đầu thế giới về tăng trưởng giải trí, truyền thông – Đó là nhận định mà PriceWaterhouseCoopers- tập đoàn tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới, đưa ra trong Báo cáo Triển vọng Giải trí và Truyền thông Toàn cầu lần thứ 10.

Chương trình ca nhạc Một thoáng Việt Nam – Chương trình ca nhạc Một thoáng Việt Nam (do Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông tổ chức) sau một thời gian tạm ngưng, sẽ tiếp tục phục vụ khán giả vào lúc 20 giờ ngày 16.7 tại sân khấu Trống Đồng (số 12B Cách Mạng Tháng Tám, Q.1, TP.HCM).

Một tấm gương và nhiều câu chuyện đẹp – Xung quanh cậu học trò “đạp xe trăm cây số đến trường thi” Trương Văn Dương đã có thêm nhiều câu chuyện thật đẹp. Đó là những tấm lòng thơm thảo của người Sài Gòn, là bài học về ý chí vươn lên của cậu học trò nghèo rớt mồng tơi, là sự ray rứt của không ít người.

Chàng bí thư xã đoàn và trang web Bác Hồ – Gõ vào: www.tnbthocvalam.good.to, lập tức sẽ hiện lên hàng trăm phim ảnh, tư liệu, thông tin khá hoàn chỉnh về Bác từ tuổi ấu thơ đến lúc trưởng thành, cho đến khi Người giã từ chúng ta về cõi vĩnh hằng. Đó là “thư viện mini” mà chàng bí thư Xã đoàn Bảo Thuận dày công sưu tầm.

Hơn 170 sinh viên tình nguyện về vùng sâu – Ngày 13.7, 2 giáo sư và 8 sinh viên của trường ĐH Chinan (Đài Loan) lần đầu tiên cùng với 3 giảng viên và 7 sinh viên của trường ĐH Đà Lạt về tình nguyện tại xã PRó (H.Đơn Dương).

Áo xanh về bản – Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2009” của Tỉnh Đoàn Bình Định diễn ra từ ngày 31.5 đến 31.8, tập trung vào những hoạt động mang tính thiết thực. Trong đó, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện (TNTN) về với đồng bào dân tộc thiểu số miền núi luôn là tâm điểm. Hình ảnh “Khi áo xanh ra tay”

“Tuổi trẻ tri ân các anh hùng, liệt sĩ” – tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức một lễ hội trang nghiêm, tình cảm, xúc động mang tên “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng, liệt sĩ”, tại thành phố Vinh, các huyện và tại nghĩa trang liệt sĩ hữu nghị Việt – Lào (Nghệ An) trong ngày 25 và 26-7.

Tiến Minh chinh phục làng cầu lông thế giới
.


Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s