Thứ sáu, 10 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Những Ca Khúc về Tình Bạn- Michael Jackson và Fiona Fung, Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Huỳnh Huệ giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Thành công và hạnh phúc, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Ghi sổ , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Chúng ta nên cầu nguyện cho điều gì… , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch

Dẫu sao cũng đừng sợ hãi con người , Trà Đàm, Văn, Phạm Lữ Ân.

Yêu mình và vô ngã, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chỉ trích G8 – là không đủ quyết tâm chống thay đổi khí hậu do khí thải. Lãnh đạo G8 đang họp ở Italy đồng ý là sẽ giảm lượng khí thải 80% vào năm 2050. Ban Ki-moon cho rằng số lượng giảm lớn cần phải có ngay.

Cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan giao cho Tòa Hình Sự Thế Giới, trong một phong bì niêm phong, danh sách thủ phạm trong vụ bạo động làm chết 1500 người ở Kenya sau bầu cử tháng 12/2007 – Một tháng trước đây Annan đã ra tối hậu thư cho chính phủ Kenya là phải lập tòa án đặc biệt trước tháng 8/2009 để xử các tội phạm. Việc giao phong bì này xem như để là gia tăng áp lực cho chính phủ Kenya.

Thành phố đầu tiên trên thế giới cấm nước chai – Cư dân TP Bundanoon ở New South Wales, Australia, đã bỏ phiếu cấm dùng nước chai trong thành phố, vì các chai plastic là một ô nhiễ môi trường rất lớn trên thế giới.

Mỹ trả tự do cho 5 nhân viên ngọai giao Iran bị bắt tại Iraq từ tháng 1 năm 2007

Nam Triều Tiên bị một đợt tấn công mới bằng computer – Đợt này nhắm vào websites của các tờ báo lớn, ngân hàng lớn nhất nước, và cơ quan tình báo quốc gia. Đầu tuần này, Nhà Xanh (phủ tổng thống), Bộ Quốc phòng và Quốc Hội bị tấn công. Người ta đồn là Bắc Triều Tiên chủ mưu, nhưng hoàn toàn không có bằng chứng.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Việt Nam yêu cầu Trung quốc thả ngay không điều kiên 12 ngư dân – Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng, phía Việt Nam đã yêu cầu Trung Quốc “thả ngay và không điều kiện 12 ngư dân và 2 tàu mà phía Trung Quốc bắt khi hoạt động đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.”

“Không gian mới cho sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh” — Kiến trúc sư Hoàng Đạo Cương. Hầu như Hoàng Đạo Cương không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, nhưng tên anh thì ai nghe cũng có cảm giác… quen quen.

Gia đình đạo diễn Huỳnh Phúc Điền tặng 330 triệu đồng tiền phúng điếu giúp bệnh nhân nghèo – Sáng 9-7, chị Nguyễn Thị Hải Anh – vợ cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền – đã đến Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, TP.HCM trao tặng 10 chiếc xe lăn (trị giá 10 triệu đồng) cho khoa nội tiêu hóa gan mật và khoa nội tổng quát của BV để vận chuyển bệnh nhân. Ngoài ra, chị Hải Anh cũng gửi tặng quỹ từ thiện của BV Chợ Rẫy 20 triệu đồng để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sĩ tử khu “ổ chuột” – Lẩn khuất giữa Sài Gòn vẫn còn có những khu nhà xập xệ, ẩm thấp. Ở đó, có những lứa học trò nghèo đang tạm gác việc bươn chải mưu sinh hằng ngày để bước vào mùa thi ĐH…

Xây dựng cảng Vân Phong (Khánh Hòa): Sẽ tiếp nhận những tàu lớn nhất – Sau bài phỏng vấn TS Chu Quang Thứ “Đừng biến vịnh Vân Phong thành ao làng”, cảnh báo nếu xây dựng cảng này chỉ làm cầu cho loại tàu 6.000-9.000 TEU (đơn vị tiêu chuẩn tính container) thì sẽ hạn chế các tàu vào cảng, Tuổi Trẻ đã nhận được nhiều phản hồi từ các nhà khoa học, doanh nghiệp. Trong đó có ý kiến của chủ đầu tư – Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines).

Chính quyền đô thị bế tắc với bài toán ngập lụt – Mô hình quản lí đô thị thành phố Hồ Chí Minh đang gặp phải một vấn nạn là ngập lụt và lô cốt xuất hiện trên các tuyến đường lớn. Đây là bài toán nan giải với các cấp chính quyền và người dân thành phố rất không hài lòng.

Tìm người tài để giao việc – Cần phải thống nhất nhận thức với nhau rằng, nếu đội ngũ cán bộ, công chức không có đầy đủ kỹ năng, không đủ sức vận hành bộ máy Nhà nước (chưa nói đến nạn tham nhũng, tiêu cực…) thì đất nước ta sẽ rơi vào nguy cơ tụt hậu và như vậy khó có thể thực hiện dược những nhiệm vụ đề ra trong Cương lĩnh chính trị.

Bóc trần bí ẩn giá sữa ngoại – Giá sữa ngoại cao một cách vô lý trên thị trường. Lần đầu tiên Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã vào cuộc khảo sát thực trạng nhập khẩu sữa và giá sữa bán lẻ trên thị trường VN. Kết quả được công bố tại hội thảo “Giá sữa và vấn đề kiểm soát” hôm qua 7.7 tại Hà Nội.
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s