Thứ năm, 21 tháng 5 năm 2009

Bài hôm nay:

Chùa Kyaiktiyo – kỳ quan huyền bí của vùng Đông Nam Á, Văn Hóa, Video, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Cô giáo Thùy Trâm – Tấm gương tích cực, Trà Đàm, chị Huỳnh Huệ.

Daily English challenge, anh Trần Đình Hoành.

Chết trẻ, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Nhìn thấy hoa , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Gía trị sống, Trà Đàm, cố Thạc sĩ Nguyễn thị Oanh.

Niềm tin sẽ đến , Trà Đàm, song ngữ, chị Loan Subaru.

Chiến lược thành công, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành. (Đối thoại trong bài “Tư duy tích cực làm được gì cho ta ?”)
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Bác sĩ dùng khoan điện, thường dùng để khoan gỗ ở nhà, khoan đầu và cứu sống nạn nhân – Chuyện xảy ra ở Uc. Em Nicolas 13 tuổi bị té. Khi đến bệnh viện em đã bắt đầu bất tỉnh. Bác sĩ Rob Carlson cho bố em biết là máu chảy nhiều trong óc và có thể làm em chết ngay, phải khoan xương sọ. Nhưng bệnh viện nhỏ này không có dụng cụ giải phẩu đầu, nên phải dùng khoan nhà. Và bác sĩ Carlson cũng không phải là bác sĩ giải phẩu đầu, phải làm dưới sự chỉ dẫn qua điên thọai của một bác sĩ khác ở thành phố lớn Melbourne. Cuộc khoan kéo dài một phút, và Nicolas được cứu sống. Sau đó em được trực thăng đưa đến bệnh viện lớn ở Melbourne.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Kết nối từ tiếng nói đến hành động thiết thực – “Tôi nghĩ vấn đề chất độc da cam thế giới đã biết thông tin nhiều rồi, việc cấp thiết bây giờ là chúng ta hãy vào cuộc bằng những hành động cụ thể, thiết thực giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam VN trong các lĩnh vực: y tế, phục hồi chức năng, chỉnh hình, tìm kế mưu sinh, chăm lo về đời sống tinh thần” (Susam Hammond giám đốc Tổ chức War Legacies Project, Hàn gắn vết thương chiến tranh, Mỹ).

Mời bạn tham gia Viết cho thiên thần của tôi – Đã hơn bốn năm Tuổi Trẻ Online đồng hành cùng độc giả qua những câu chuyện xúc động do các bậc cha mẹ gửi tặng thiên thần đáng yêu của mình qua chuyên mục Viết cho thiên thần của tôi. Đó cũng là món quà Tuổi Trẻ muốn gửi tặng đến mỗi gia đình nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1-6).

Những người “tay không bắt giặc” – Với mức đầu tư kinh phí, máy móc thiết bị chỉ bằng một phần… vài trăm của các đồng nghiệp làm Discovery trên thế giới, những người khai mở dòng phim “Discovery Việt Nam” (Tuổi Trẻ ngày 20-5-2009) đã làm nên kỳ tích như thế nào?

Khuôn viên thư giãn cho bệnh nhân tâm thần – Công trình thanh niên gồm vườn hoa, công viên, đường đi dạo, ghế đá và hệ thống đèn chiếu sáng trên diện tích 1.500m2 do Đoàn Sở LĐ-TB&XH phối hợp Đoàn Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Công ty Địa ốc Sài Gòn đang được thực hiện tại Trung tâm điều dưỡng bệnh tâm thần Thủ Đức.

Nuôi dông, làm chơi ăn thiệt – Ở Ninh Thuận, nhiều gia đình đã nuôi thành công con dông, một loài bò sát hoang dã sinh sống trên những động cát ven biển. Nghề nuôi dông đã mở ra hướng làm ăn mới cho ngư dân các tỉnh duyên hải miền Trung.

Triển khai chương trình “Khi Tổ quốc cần” – T.Ư Hội LHTN VN vừa triển khai kế hoạch hè tình nguyện 2009.

Chiến mã SPK- KNIGHT
– Đội SPK- KNIGHT (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) đã trở thành nhà vô địch Robocon VN 2009, chính thức đại diện cho VN tham dự cuộc thi Robot châu Á – Thái Bình Dương tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 8 tới.

Người giúp việc Bác Hồ nói về lòng tin – “Trường – Kỳ – Kháng – Chiến – Nhất – Định – Thắng – Lợi” – “8 chữ vàng” toát lên một khẩu hiệu giàu ý nghĩa cũng là 8 cái tên được Bác Hồ đặt cho 8 người tháp tùng Bác trên đường kháng chiến. Nay chỉ còn ông Tạ Quang Chiến – người vẫn miệt mài nghiên cứu về Bác ở tuổi 84.

Cô giáo duy nhất ở Trường Sa – Cả Trường Sa mênh mông, một mình cô Nhung quản 12 trò, từ mầm non đến lớp 4. Một ngày cô dạy 4 “sô”. Chỉ còn môn thể dục là không dạy thôi vì khí hậu khắc nghiệt ở Trường Sa tự thân cũng đã là một môn học quá nặng cho các em rồi.

Tượng phật bốn tay lâu đời nhất VN – Tượng phật bốn tay cao 1,7m cùng 2 tấm bia đá khai quật sẽ được Trung tâm sách kỷ lục VN trao danh hiệu lâu năm và lớn nhất nước vào 8h sáng chủ nhật 24/5, tại TP HCM. Hai kỷ lục này có niên đại vào khoảng từ thế kỷ thứ 2 đến thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên, nằm tại chùa Linh Sơn, thị trấn Óc Eo, tỉnh An Giang.

Ra mắt chiếc mũ tai bèo khổng lồ – Ngày 19/5, tại khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, chiếc mũ tai bèo được cho là lớn nhất Việt Nam đã ra mắt khách tham quan. Chiếc mũ có đường kính 8 mét, cao 2 mét, được làm bằng chất liệu vải bộ đội. Mũ được thực hiện trong 6 ngày bởi 4 nghệ nhân ở Quảng Bình.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s