Thứ hai, 4 tháng 5 năm 2009

Bài hôm nay:

Làng thế giới , Video, thế giới thu nhỏ thành một làng để cho ta thấy được những vấn đề lớn của thế giới, bạn Quản Bích Hằng gửi link.

Trụ đá Asoka—xuất xứ và ý nghĩa , Văn Hóa, di tích trụ đá dựng khoảng 300 năm trước công nguyên bởi vua Asoka của Ấn độ, vị hoàng đế có ảnh hưởng lớn nhất trong việc xiển dương Phật giáo, chị Hằng Như.

Thử thách Anh ngữ hàng ngày, anh Trần Đình Hoành.

Dấu tim, Trà Đàm, song ngữ, chị Loan Subaru dịch.

Ăn mày không chuyên nghiệp!, Trà Đàm, anh Nguyễn Minh Hiển.

Kính đeo mắt, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Quí trọng bản thân để tận hưởng cuộc sống, Trà Đàm, cố Thạc sĩ Nguyến Thị Oanh.

Khen vợ, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.

Ôm ấp nỗi đau và đối mặt với nỗi sợ, Trà Đàm, chi Huỳnh Huệ.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Mạnh thường quân nặc danh cho Đại Học Alaska 7 triêu đô-la, ở thành phố Anchorage, Alaska. Vị Manh thường quân không tên tuổi này đã cho ít nhất là 81,5 triệu đô-la cho 15 đại học Mỹ có lãnh đạo là phụ nữ.

Ngạc nhiên! 96% số lượng “đọc báo” xảy ra với báo giấy, chỉ hơn 3% đọc báo online

Biến Rượu Thành Nước Doc Henley ở Blowing Rock, bang North Carolina, Mỹ, làm trong quán rượu, thành lập Wine to Water, dùng tiền tặng thu được trong các buổi “thử rượu” để lập các dự án nước sạch tại các quốc gia nghèo.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Huyền ảo đêm hội ngộ di sản – Tối 2/5, tại bến phà Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh) hàng nghìn du khách đã chứng kiến các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đoàn nghệ thuật đến từ Huế, Tây Nguyên và Vân Nam (Trung Quốc).

Kho báu về một dòng Thiền – Hơn 200 bản in khắc gỗ các bộ kinh Phật bằng chữ Hán và chữ Phạn, được chế tác từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XX, vừa được phát hiện ở phố cổ Hội An (Quảng Nam).

Vượt đại dương học thư pháp Việt – Người phương Tây bái sư học thư pháp Việt Nam.

Dạy vi tính cho SV khuyết tật – Đoàn Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) đã phối hợp với CLB ITIC mở lớp dạy miễn phí cho SV khuyết tật.

Trang trại “Robinson” – Cách đây hơn 14 năm, hai chàng trai trẻ gốc Huế quyết định chọn bán đảo Bãi Lau hoang vắng lập nghiệp và đã tạo dựng được trang trại đầy sức sống ở nơi đây.

Thùng sách lưu động – một trong những hoạt động chăm lo công nhân của Quỹ Hỗ trợ công nhân TP.HCM.

Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TP.HCM 2009 – Với chủ đề “Miền Đông đất đỏ”, trại hè sẽ diễn ra tại TP.HCM, Bình Dương và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

T.Ư Đoàn khởi công xây nhà bán trú dân nuôi tại Điện Biên – công trình do tuổi trẻ quân đội đăng ký thực hiện trong dịp kỷ niệm 55 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đường mưu sinh của ông lão 80 – Chuyện về ông cụ nửa đời người bán chuối. Trở dậy từ 3 giờ sáng, cụ đạp xe hơn 20 cây số đưa chuối ra Hà Nội bán. Đó là cách bắt đầu một ngày làm việc bình thường của ông lão Đạc (còn gọi là Khánh), 80 tuổi, quê thôn Bãi, xã Cao Viên, Thanh Oai, Hà Tây cũ (nay là Hà Nội). (Bạn Phạm Đức Toàn gửi link).

Cô học trò và bức thư đoạt giải nhất – Vượt qua hàng triệu học sinh trên toàn quốc, Nguyễn Đắc Xuân Thảo lớp 7/10 trường THCS Nguyễn Huệ, Đà Nẵng đã giành được giải nhất trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38.

Cháu bé 30 tháng tuổi biết đọc – Cháu Phạm Đức Hùng chưa đầy 3 tuổi đã biết đọc sách báo như người lớn.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một tuần làm việc vui vẻ !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s