Chào mừng sinh nhật thứ 14 của ĐCN

Chào các bạn,

Hôm nay ngày 7-2-2023 là sinh nhật lần thứ 14 của ĐCN, kể từ ngày sinh 7-2-2009. Wow, một chặng đường dài.

Nhìn chặng đường dài đó, mới thấy anh Hoành quả là một người kiên nhẫn. Kiên nhẫn nuôi dưỡng ĐCN mỗi ngày, ngày nào cũng rất chu đáo, cho đến ngày hôm nay.

Vì đây là năm thứ 11 mình biết đến ĐCN, kể từ tháng 3 năm 2012, thế nên mình có dịp được thấy một số khó khăn của anh Hoành trong những năm tháng qua. Những khó khăn mà nếu mình được Chúa Phật thương, Chúa Phật ban phúc cho (ban cho những khó khăn ấy), chẳng biết mình có gánh vác nổi không.

Nhìn những khó khăn anh Hoành đối diện và cách anh đi qua nhẹ nhàng, mình mới hiểu hơn những bài trà đàm anh viết, và dặn lòng, cần nghiêm chỉnh thực hành tốt hơn những gì anh nói.

Vì không phải ai nói “Chúa ơi” thì được xem là môn đệ của Jesus, và vì không phải ai nói “Phật ơi” thì được xem là đệ tử của Phật, mà chỉ có những ai thực hành ý Chúa ý Phật thì mới được xem là học trò của Chúa Phật mà thôi. Ý Chúa ý Phật là: “anh em có lòng yêu thương nhau”. Thế nên, có lẽ cũng chưa nên gọi anh Hoành là “thầy ơi” cho đến khi thấy lòng mình yêu tất cả mọi người, trong mọi lúc, tại mọi nơi, với mọi sự và mọi hoàn cảnh.

Anh Hoành đã và đang dẫn chúng ta đi vào con đường của trái tim linh thiêng của chính chúng ta, để chúng ta có thể vượt qua mọi khổ nạn cuộc đời mà đến bờ an lạc. Có qua được bờ bên kia rồi mới có thể quay lại và đưa người khác sang sông. Chưa qua tới bờ bên kia mà đã chèo thuyền lái đò, đò đi giữa sông, thấy bão lớn quá, đò lật, chết cả đò.

Thời gian chứng minh tất cả.

14 năm qua, anh Hoành đã đi qua những khổ nạn cuộc đời như mọi chúng ta, có khi còn nhiều hơn vì vốn dĩ, người càng được Chúa Phật thương thì càng được cho nhiều phúc. Thế nhưng, dù sóng gió thế nào, anh vẫn vững tay chèo, ngày ngày chèo đò đưa người sang sông, như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Có người tình nguyện lái đò chở ta sang sông, ta đã quyết tâm sang sông chưa?

Người muốn sang sông thì nhiều. Nhưng số người chưa tới bờ đã dừng lại cũng nhiều.

Sinh nhật lần thứ 14 của Đọt Chuối Non năm nay, trăng cũng vừa mới qua rằm một chút, vẫn còn tròn lắm. Nhân dịp này, có lẽ ta nên dành thời gian cho chính mình một chút, dưới ánh trăng kia, để biết đâu trong một sátna nào đó, ta đã sang sông, để cảm ơn người lái đò.

Happy birthday, Đọt Chuối Non.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Chào mừng sinh nhật thứ 14 của ĐCN”

 1. Chào mừng các bạn, mọi thành viên, mọi độc giả, của vườn chuối. Các bạn là sức mạnh làm cho ĐCN luôn vững tiến mỗi ngày. Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng ĐCN trong hon 13 năm qua. Chúng ta là một team, cùng nhau phát triển tâm linh tính cực cho chính chúng ta, cho đất nước, và cho thế giới.

  Cảm ơn Thu Hương đã làm việc kiên trì và cẩn thận hơn một thập kỷ với anh mà chẳng hề đòi hỏi một điều gì. Thật là phi thường. Em chăm lo cho mọi người và thế giới rất cẩn thận. Không có em ĐCN chẳng thể được như ngày hôm nay.

  Anh đã có nhều forums, liên tục từ năm 1992 đến nay, hơn 30 năm rồi, và đã có rất nhiều admins trợ lực anh trong thời gian đó. Thu Hương là admin số 1 trong số tất cả mọi admin anh từng có.

  Hy sinh của em cho ĐCN, nói ra nhiều người sẽ nghĩ là mình nói đùa hay nói phóng đại.

  Hơn vậy nữa, Thu Hương có trái tim rất linh thiêng, nên đã học hỏi tốt để hỗ trợ trái tim linh thiêng của mọi người.

  We are a good team. Thank you em.

  A. Hoành

  Đã thích bởi 4 người

 2. Chúc mừng sinh nhật Đọt Chuối Non!

  Em rất biết ơn và cảm thấy mình thật may mắn khi biết đến Đọt Chuối Non. Nếu không có Đọt Chuối Non, chắc em sẽ không thể biết đến Chúa Phật và tình thương yêu chân thật.

  Cảm ơn anh Hoành, chị Phượng, chị Hương, chị Hằng cùng tất cả anh, chị tác giả và độc giả trong vườn đã cùng nhau chăm sóc, chia sẻ để vườn Chuối luôn được xanh tốt, tươi mát và là nơi nuôi dưỡng trái tim linh thiêng cho nhiều người.

  Nguyện cầu Chúa Phật luôn ở bên và tiếp tục hỗ trợ tất cả anh, chị. Mong Đọt Chuối Non thêm lớn, thêm xanh, và thêm lan tỏa tư duy tích cực đến mọi người, mọi nhà.

  Love You, Đọt Chuối Non.

  Em. An An

  Đã thích bởi 4 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s