1.000 cây mai trên dải phân cách bung nở ngày Tết

VNE – Thứ năm, 19/1/2023, 06:00 (GMT+7)

BÀ RỊA – VŨNG TÀU – Tiết trời không thuận lợi nhưng 1.000 cây mai 12 tuổi trồng trên dải phân cách ở huyện Châu Đức nở hoa đón Tết Quý Mão.

Đây là năm thứ 5, những cây mai trồng trên dải phân cách quốc lộ 56 và một số trục đường chính ở thị trấn Ngãi Giao nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán. Những cây mai này hơn 12 tuổi, được chính quyền mua lại từ các vườn nhà dân trên địa bàn với giá một triệu đồng mỗi gốc.

Các cây mai được đánh số thứ tự để kiểm soát cũng như theo dõi sinh trưởng và sâu bệnh.

Giữa tháng Chạp, đơn vị chăm sóc thuê 150 người ngắt lá. “Cuối năm ngoái, tiết trời mưa, lạnh đột ngột nên chúng tôi phải xuống lá hai lần và tốn khá nhiều công sức chăm bón để mai nở kịp Tết”, đại diện đơn vị này nói.

27 Tết, mai trên dải phân cách đã bung nở. “Năm nào chính quyền cũng xử lý để mai ra hoa trước Tết. Giữa bộn bề công việc nhưng mỗi lúc đi qua con đường này, tôi có cảm giác hân hoan, thích thú”, ông Nguyễn Lam, nhà gần quốc lộ 56 nói.

Xen lẫn trong hàng mai vàng, một cây mai nở hoa màu trắng sữa.

Chị Lê Thị Minh Nguyệt, nhân viên đơn vị chăm sóc, kiểm tra sâu trên hoa, búp để xử lý. “Sâu bệnh rất nhiều nên để hoa nở đều, đẹp lâu thì phải phát hiện kịp thời để xử lý bằng các chế phẩm sinh học”, chị nói.

https://2b088517c4b5b506e5d9abb3159a3eb6.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Chị Nguyệt cùng đồng nghiệp lưu lại bức ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc công việc.

Một cây mai nở hoa vàng rực.

Theo một cán bộ phòng kinh tế hạ tầng huyện Châu Đức, việc trồng ở dải phân cách có tác dụng che chắn, đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan vừa tạo điểm nhấn cho địa phương.

Trường Hà

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s