Làm việc từng ngày

Chào các bạn,

Chúng ta thường nói đến nhắm vào mục tiêu, tiến lên hướng tới mục tiêu, kiên trì để đạt mục tiêu. Đó rất đúng sách vở. Nhưng nhiều người vẫn không làm được và bỏ cuộc nửa chừng, vì thấy đi lâu quá mà chưa đến đâu cả. Học võ thì ngưng ở đai xanh, hoc nhạc thì ngưng ở gam la thứ và đô trưởng, học nấu ăn thì ngưng ở món rau muống xào, học triết thì ngưng ở Plato, học luật thì ngưng ở luật gia đình…

Các bạn, cứ mong đến mục tiêu thì ta nóng lòng, và nóng lòng thì dễ nản. Bí mật thành công là đừng nghĩ đến mục tiêu mỗi ngày. Lâu lâu nhắm đến mục tiêu để chắc chắn là mình không bị chệch hướng, nhưng đừng nghĩ đến mục tiêu mỗi ngày. Mỗi ngày chỉ làm một việc duy nhất: ngày hôm nay có những việc trong lịch làm việc, mình làm cho tốt mỗi việc. Trong lịch đó có việc học võ, vậy thì đi đến võ đường tập cho tốt một tiếng đồng hồ đó. Và xong. Chẳng bao giờ phải nghĩ đến đai đen. Nhưng quay qua quay lại một lúc là đã thấy mình mang đai đen, vì thời gian qua rất nhanh, nếu mình không trông ngóng từng giờ từng phút. (Nếu mình trông ngóng thì “nhất nhật bất kiến như tam thu hề” (một ngày không gặp thì như ba năm xa cách).

Các bạn, sống ở đây lúc này là như thế – không hoài niệm quá khứ, không trông ngóng tương lai, chỉ tập trung vào sống rất tốt ở đây lúc này. Nếu bạn sống như thế, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng như đi dạo vườn hoa, hiệu quả công việc lại cực cao, và những thành quả tương lai đến rất nhanh như mũi tên bay ngang khung cửa.

Hãy tin mình. Thực hành đi rồi các bạn sẽ thấy đời bạn đổi thay rất sớm.

Chúc các bạn luôn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Làm việc từng ngày”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s