Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Chào các bạn,

Bà con ở VN thường chuộng đồ ngoại hơn là hàng Việt, khuynh hướng sính ngoại này hình như có cả ngàn năm nay chứ chẳng mới đây. Đọc các bản văn cũ thì thấy ngày xưa dân ta xem Tàu là nhất, sau này thì Tây là nhất, và bây giờ thì đồ nước ngoài là nhất. Nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao?

Đương nhiên có những nước tiến bộ hơn ta thì ta thích đồ của họ cũng là chuyện tự nhiên. Nói chung họ có nhiều thứ đồ tốt mà ta không làm dược. Nhưng vấn đề là khi ta có cơ hội làm được hàng tốt, thì ta cũng thường có thói quen làm hàng tồi, kiểu như xây nhà làm cầu cắt chỗ này xén chỗ kia, cho nên chưa dùng đã sập.

Nói chung là sản phẩm VN rất đáng nghi ngờ. Cộng vào đó ông bà nào làm gì thì cũng quảng cáo trên trời dưới đất, thiếu trung thực trong thông tin, cho nên thiên hạ cũng chẳng thể tin lời các quý vị nói. Chỉ có một lòng tin là đồ này rẻ, mua rồi vài bữa hư cũng được, mình chẳng đủ tiền mua hàng xịn.

Các bạn, có lẽ chúng ta có văn hóa ăn xổi ở thì, làm láo làm tồi, làm cho xong cấp kỳ, và quảng cáo cho lớn, còn thực chất thì chẳng quan tâm.

Các bạn, bạn cần tập tính làm gì thì làm với khả năng và cố gắng cao nhất của mình. Sản phẩm của mình chính là biểu hiệu của con người mình. Nếu bạn muốn người ta đánh giá bạn như là người có “chất lượng cao” thì mọi sản phẩm bạn làm đều cần chất lượng cao, dù đó là một cuộc nghiên cứu, một bài viết, hay đóng một cái bàn, cái ghế.

Làm dối hay làm cẩn thận cũng là thói quen. Nếu bạn đã được huấn luyện làm việc cẩn thận kỹ càng, như là trong các dòng tu chẳng hạn, có lẽ cả đời bạn sẽ cẩn thận tử tế như thế. Còn nếu các bạn quen làm dối và chẳng ai giáo dục bạn làm tử tế, thì cả đời bạn sẽ làm dối.

Chúng ta cần tập cho mình làm việc với khả năng và cố gắng cao nhất của mình, và sản phẩm của mình luôn là sản phẩm có chất lượng cao nhất có thể. Như vậy thì mình mới phát triển được chính mình và phát triển đất nước.

Hãy sống với chất lượng cao nhất của bạn.

Chúc các bạn luôn có chất lượng cao.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s