Học đàn lại

Hôm qua mình bắt đầu đi học đàn lại, đã lâu lắm rồi, mình mới lại có cái cảm giác hứng khởi thế. Mình lại há hốc với từng âm thanh, với từng đoạn nhạc cất lên mà mình đàn được, đã lâu lắm rồi mới học một bài nhạc mới, thật sự cảm giác rất khó tả, nó giống như là mình bỏ quên sở thích của mình lâu quá, đã lâu lắm rồi mới cười nhiều như vậy. Mình bắt đầu háo hức với những ngày sắp tới, chỉ bằng suy nghĩ về những bản nhạc yêu thích mà mình sắp đàn được, cảm giác rất tuyệt vời. Mình còn nhớ cái lần đi lựa đàn, chú bán đàn lén chụp hình mình lúc ngồi đàn thử, chú bảo, chú chưa từng thấy ai vui như vậy khi ngồi đàn cả (thiệt xấu hổ, chắc vẻ mặt hơi quá lố).

Hồi xưa mình với nhỏ bạn thân, rủ nhau học đàn, với một viễn cảnh tươi sáng, trong đó có hình ảnh thật đẹp, trong căn phòng nhỏ ấm áp, tụi mình sẽ ngồi tập đàn cho những đứa trẻ, mẹ ngồi một bên, con ngồi một bên, hoặc khi trong gia đình có điều không vui, tụi mình sẽ chẳng nói gì, chỉ lặng lẽ ngồi đàn, tiếng đàn tự nó, sẽ xua tan mọi thứ, cuộc sống chẳng phải nhờ vậy mà êm đềm hơn sao.

Giờ mình chẳng biết cô bạn ngày xưa có đang làm theo những điều hai đứa cùng vẽ vời không, mình cũng chẳng còn nghĩ nhiều đến vậy, chỉ cảm thấy là, có một điều gì đó rất đặc biệt không thể tả được, mỗi khi mình được học một bản nhạc mới.

Chi Lan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s